Lời khuyên hữu ích để có chuyến du lịch Nhật Bản vui vẻ

1176

Đất nước Nhật bản nổi tiếng là đất nước với nhiều phong tục, quy củ, những con người luôn thân thiện và chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên,nếu bạn không tìm hiểu kỹ về đất nước Nhật Bản và mắc mọt số sai lầm không đang có khi ở đây thì quả là đáng tiếc. Do vậy, ngày hôm nay Đại lý đặt vé rẻ xin chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản thật ý nghĩa nhé.

Lời khuyên bổ ích cho bạn khi đi du lịch Nhật Bản

Vốn là một đất nước nổi tiếng là quy tắc ứng xử lịch sự rất văn minh và nhã nhặn. Bất cứ điều gì bạn làm tại đất nước này cũng đều bị chú ý và mọi người nhìn vào. Do đó, những điều căn bản nhất về Nhật Bản bạn bắt buộc phải học trước khi đi du lịch như

Văn hóa đi thang cuốn

Điều đầu tiên khi bạn đặt chân xuống sân bay tại Nhật Bản đó là bạn cần chú ý đến việc di chuyển bằng thang cuốn. Thông thường đi thang cuốn không có quy định nào hết, mọi người đứng khá là lộn xộn. Tuy nhiên, Nhật Bản vốn là đất nước văn minh với những văn hóa xã hội kỳ lạ, hơn nữa đây lại là nước đông dân. Do đó, khi bước vào thang cuốn, mọi người sẽ đứng sang bên trái.

Nét văn hóa văn minh đi thang cuốn
Nét văn hóa văn minh đi thang cuốn

Mọi người đứng sang bên trái khi họ không thực sự vội vàng và dành phía bên phải cho những người không thể chờ đợi được hay đang có chuyện gấp cần phải ra sớm. Những người đang vội chỉ cần bước sang bên phải là có thể dễ dàng ra được bên ngoài. Một đất nước rất văn minh và quy củ như Nhật Bản thì điều nhỏ nhất này bạn cần chú ý tới nhé.

Tuy nhiên, ở Osaka lại rất khác với phần còn lại ở Nhật Bản, ở đây thay vì đứng bên trái, thì bạn nên đứng bên phải.

Tìm đường ở Nhật Bản

Khi bạn bắt đầu di chuyển vào thành phố để về khách sạn, bạn sẽ di chuyển chủ yếu bằng tàu điện ngầm – phương tiện công cộng hay dùng nhất tại Nhật. Đừng lo nếu vốn tiếng Nhật của bạn chỉ là con số 0 hoặc không đủ tốt, có những cách rất đơn giản để tìm ra con tàu sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Đầu tiên bạn phải chú ý đến các biển báo bằng tiếng Anh để có thể biết chắc chắn được vị trí hiện tại bạn đang đứng. Tuy nhiên, có 1 cách dễ nhất để đi đó là lần theo các tuyến đường sắt cố định đã được phân loại theo các màu sắc khác nhau.

Đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản
Đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản

Ví dụ, ở Tokyo, cách tốt nhất là đi theo tuyến Yamanote màu xanh lá cây. Tuyến này khép kín và dừng lại tại tất cả các quận chính ở Tokyo. Chính vì thế bạn sẽ không phải lo đi lạc ra tít thị trấn hẻo lánh hay ngoại ô thành phố. Thậm chí, con tàu cũng được sơn theo cùng màu của tuyến đường này.

Nhờ đến sự giúp đỡ của người dân

Một điều nữa bạn cần biết là không phải tất cả người Nhật đều có thể nói được tiếng Anh Do đó, để tránh rơi vào trường hợp bế tắc, bạn nên chuẩn bị trước địa điểm đến trên internet hoặc theo thông tin trên các biển chỉ dẫn, hoặc đồn cảnh sát, hoặc nhờ sự chỉ dẫn của các nhân viên hỗ trợ cửa hàng. Tại Nhật, bạn nên hạn chế dùng tiếng Anh cũng như là cách tôn trọng họ nhé.

Du lịch quanh thành phố Nhật Bản
Du lịch quanh thành phố Nhật Bản

Khám phá toàn bộ thành phố 

Nếu bạn muốn khám phá toàn bộ các điểm nổi tiếng ở Nhật thì đừng sợ lạc đường mà cứ mạnh dạn tra cứu google map và đi theo chỉ dẫn biển báo là được. Hãy tìm những điểm ăn uống ngon và rẻ nhất, ghé thăm các cao ốc đẹp và sôi động. Nếu đi du lịch Nhật Bản mà không đi khám phá các điểm mới lạ tại đây thì quả là điều thiếu sót lớn.

Có rất nhiều điều thú vị ở Nhật Bản mà bạn có thể dễ dàng khám phá thấy điều đó. Chỉ đơn giản là đi bộ dọc con phố và tìm kiếm những quán cà phê đẹp, yên tĩnh, độc đáo cũng làm bạn thấy vui và thích thú . Trải nghiệm của mỗi chuyến du lịch là khác nhau, vậy nên đừng ngại ngần mà Đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời ở Nhật Bản!