Mẹo tránh phát sinh cước phí hành lý khi đi máy bay

1841

Thông thường, cước phí hành lý ký gửi sẽ tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba khi bạn mua trực tiếp tại sân bay. Để tránh bị mất thêm những chi phí không đáng khi di chuyển bằng máy bay, Đặt vé rẻ sẽ đưa ra một vài lời khuyên hữu ích cho bạn.

NHỮNG CÁCH TRÁNH PHÁT SINH CƯỚC PHÍ HÀNH LÝ KHI ĐI MÁY BAY

1.Đọc thật kỹ các quy tắc, điều kiện áp dụng đối với vé máy bay của hãng hàng không

Mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ có những quy tắc, điều kiện khác nhau áp dụng đối với vé máy bay. Bạn cần tìm hiểu xem hãng hàng không của bạn có những chính sách áp dụng đối với vé máy bay như nào, vé máy bay của bạn được mang bao nhiêu hành lý, trọng lượng và kích thước tối đa bao nhiêu, những vật dụng gì được mang theo,…Bạn cần nắm bắt được những điều này thật sớm để có sự chuẩn bị cho phù hợp.

2.Đảm bảo hành lý không vượt quá tiêu chuẩn về số lượng và kích thước

Bạn sẽ phải trả một khoản phí rất cao nếu hành lý của bạn quá cân hoặc có kích thước lớn hơn kích thước quy định của hãng. Kể cả hành lý xách tay cũng bị tính thêm phí nếu không đặt vừa dưới ghế ngồi phía trước hoặc ở trên chỗ để đồ trong máy bay. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị valy hay túi xách đựng hành lý cho phù hợp. Ngoài ra, cũng nên thử cân trước tại nhà để tránh quá cân khi cân tại sân bay.

Nếu đi công tác hoặc những chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày, bạn chỉ nên xếp đồ vào hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi miễn phí. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn và không phải mất công mang vác quá nhiều.

Đảm bảo hành lý không vượt quá tiêu chuẩn về số lượng và kích thước
Đảm bảo hành lý không vượt quá tiêu chuẩn về số lượng và kích thước

3.Đóng gói hành lý một cách thông minh

Bạn chỉ nên mang những món đồ thực sự cần thiết cho chuyến đi như vật dụng cá nhân cơ bản, quần áo, điện thoại, sạc,…Quần áo mang số lượng đủ mặc, phù hợp với thời tiết nơi bạn đến. Bạn có thể học trên Internet những cách xếp đồ đạc sao cho gọn nhẹ, tiết kiệm được không gian hành lý.

Đóng gói hành lý một cách thông minh
Đóng gói hành lý một cách thông minh

5.Sử dụng dịch vụ chuyển phát

Bạn nên cân nhắc đến các dịch vụ chuyển phát nếu có nhiều hành lý hoặc mang những mặt hàng dễ vỡ. Các dịch vụ chuyển phát sẽ đóng gói cẩn thận đồ đạc của bạn và đảm bảo vận chuyển chúng đến tận nơi một cách an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn vận chuyển hành lý tới khách sạn tại điểm đến trước khi bạn tới nơi, bạn có thể phải trả thêm phí gửi hành lý.

5.Thân thiện và lịch sự với nhân viên hàng không

Trong một vài trường hợp, nếu hành lý của bạn quá cân môt vài kg, thì với sự thân thiện và lịch sự của bạn trước đó, có thể nhân viên hàng không sẽ bỏ qua cho bạn. Những không phải nhân viên nào cũng như vậy. Nên tốt nhất là bạn hãy tuân thủ theo các quy định về hành lý để tránh trả thêm phí phát sinh.

Thân thiện và lịch sự với nhân viên hàng không
Thân thiện và lịch sự với nhân viên hàng không

6.Trở thành khách hàng thân thiết của một hãng hàng không nhất định

Việc bạn thường xuyên sử dụng một hãng hàng không hay đăng ký thành viên trong câu lạc bộ của hãng hàng không sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí về hành lý. Những hãng hàng không thường đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho thành viên của họ. Bạn nên tận dụng điều đó để không phải chi trả thêm chi phí khi đi máy bay.

Lưu ý:

-Bạn nên liên lạc với hãng hàng không để hỏi về mức giá chi trả nếu đem theocác vật dụng thể thao, nhạc cụ, camera hay các trang thiết bị

-Nếu nhận thấy bất kỳ vấn đề nào về hành lý, hãy lập tức liên lạc với nhân viên hàng không để có thể được giải quyết cũng như đền bù trước khi quá muộn.

– Tuy cập internet thường xuyên để cập nhập những thông tin về hành lý

Bạn sẽ chẳng phải lo lắng nếu nắm rõ các quy định của ãng hàng không và vận dụng những mẹo trên cho mỗi chuyến bay. Giờ thì chắc bạn tự tin đặt vé máy bay quốc tế và chuẩn bị hành lý rồi chứ?