Món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản

Nếu bạn đã Săn vé máy bay giá rẻ du lịch Nhật Bản mùa hè này đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn giúp giảm nhiệt  mùa hè tại Nhật Bản sau đây nhé!.

429

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách. Nếu bạn đã Săn vé máy bay giá rẻ du lịch Nhật Bản mùa hè này đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn giúp giảm nhiệt  mùa hè tại Nhật Bản sau đây nhé!.

Cơm chan trà Ochazuke món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản

Ochazuke hay còn có tên gọi là cơm chan trà. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại hết mực được yêu thích tại xứ sử hoa anh đào. Cách chế biến và thưởng thức món ăn này cũng khá đơn giản. Món ăn này ngày xưa được chế biến bằng các món ăn thừa của ngày hôm trước cho vào bát cơm nóng trộn với trà và ăn.

Cơm chan trà Ochazuke Món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản
Cơm chan trà Ochazuke Món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản

Ngày nay do nhu cầu thưởng thức Ochazuke theo xu hướng đẹp mắt và ngon miệng. Nên món ăn đã được biến tấu một chút. Người ta sẽ cho cơm nóng ở dưới, bên trên có thịt ba chỉ hoặc cá hồi áo chảo nướng. Thêm vài cọng rong biển khô hoặc cá ngừ bào đổ ngập trà nóng và thưởng thức.

Mì lạnh trượt ống tre

Nghe tên gọi bạn có thể hình dung ra được món ăn này. Các vắt mì được thả trong theo dọc máng tre, thực khách muốn thưởng thức chỉ cần dùng đũa vớt lên và chấm với xì dầu. Phương pháp này giữ cho mì lạnh và tạo được sự thú vị cho thực khách.

Nếu Mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ vào mùa hè này. Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món mì lạnh trượt ống tre đặc sắc này. Đây cũng là món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản được yêu thích.

Đậu phụ lạnh Hiyayakko món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản

Đây là món đậu phụ lạnh thường xuyên có mặt trong bữa ăn của người Nhật Bản. Thậm chí bạn có thể bắt gặp món ăn này trong các nhà hàng truyền thống sang trọng của Nhật Bản. Đây cũng là món ăn được nhiều thực khách lựa chọn đặc biệt là mùa hè.

Đậu phụ lạnh Hiyayakko món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản
Đậu phụ lạnh Hiyayakko món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản

Tên gọi của món ăn đã gợi lên sự tinh khiết, dịu mát, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Người Nhật Bản thường dùng đậu “lụa”, nó mềm như tào phớ nhà mình ấy, có thể ăn kèm với nhiều thứ như: lá tía tô, mơ muối, kim chi…

Đá bào Kakigori

Đá bào Kakigori
Món ăn giúp giảm nhiệt mùa hè tại Nhật Bản

Kakigori là món tráng miệng sử dụng đá bào với hương vị siro và sữa đặc có đường của Nhật Bản. Hương vị phổ biến bao gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa. “Blue Hawaii,” mận ngọt và xi-rô màu. Một vài nơi bán đá bào cung cấp nhiều loại màu sắc bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều sirô khác nhau.