Một số phương pháp giúp bạn đỡ bị say trên máy bay

653

Đối với nhiều người, say tàu xe là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến họ mỗi chuyến đi của họ máy. Nếu là những chuyến bay dài như Hà Nội – Canada thì vấn đề này càng nghiêm trọng hơn. Do đó, bạn cần phải làm sao để chữa được căn bệnh say máy bay này? Cách gì giúp bạn cảm thấy an tâm hơn không lo sợ vấn đề này nữa. Sau đây, Đặt vé máy bay rẻ sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết tốt nhất dành cho bạn đỡ say máy bay nhé.

Cách giúp bạn không say máy bay khi phải bay xa

Những phương pháp dưới đây thực ra chỉ là một số cách để mọi người có thể bảo vệ bản thân khỏi bị say tàu xe. Say tàu xe thường xảy ra khi não của bạn nhận được những thông điệp lẫn lộn, bởi vì bạn đang phải di chuyển trên không trung và bị rung lắc mạnh trong hành trình bay. Do đó, bạn sẽ bị áp lực tâm lý dẫn đến dễ say tàu xe. Hãy thử làm theo những phương pháp dưới đây để giúp bạn có một chuyến bay thoải mái nhất.

Nghe nhạc tránh bị say máy bay
Nghe nhạc tránh bị say máy bay

Một số cách thông thường tránh say

  • Không nên ăn quá nhiều trước khi lên máy bay. Với một bữa ăn đầy đủ ngay trước khi chuyến bay của bạn bắt đầu có thể làm bạn cảm thấy bị đầy bụng, dễ bị nôn nao trong người do đó dễ bị say hơn. Do đó bạn nên nhẹ lót dạ thôi nhé.
  • Cố gắng tránh suy nghĩ về nó. Bạn hãy nghĩ về những thứ khác hay những cau chuyện hài hước mục đích để thôi miên bản thân bạn chìm vào vấn đề khác. Nếu bạn cứ nghĩ về việc say xe có nghĩa là bạn đã tự thuyết phục bản thân mình bị say xe.
  • Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc như Dramamine hoặc Bonine trước khi cất cánh. Nếu bạn quên chưa uống thuốc, hãy hỏi các tiếp viên hàng không. Hầu hết các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air đều có tủ thuốc trên máy bay, họ sẽ giúp bạn rất nhiều.
Uống thuốc chống say
Uống thuốc chống say
  • Bạn cũng có thể mua dây đeo cổ tay giúp bấm huyệt tại các hiệu thuốc địa phương, mặc dù các bằng chứng về hiệu quả của việc châm cứu là không hoàn toàn thuyết phục nhưng cố thể giảm bớt phần nào chứng sợ say xe của bạn.
  • Cố gắng ngồi yên một chỗ càng nhiều càng tốt. Ngồi yên ở chiếc ghế sẽ khiến cho những chuyển động đột ngột của máy bay ít ảnh hưởng đến bạn. Kết quả là cơ thể bạn sẽ không thể cảm nhận nhiều chuyển động xảy ra. Đây cũng là một cách thuyết phục giúp bạn đỡ say nhé.
  • Không nên đọc bất kỳ một cái gì trên máy bay nếu nó làm cho bạn cảm thấy dễ bị say. Nhiều người cảm thấy việc đọc trên máy bay dễ làm cho họ say hơn. Do đó, có một cách khác hay hơn là nghe nhạc hay là tán gẫu với hành khách ngồi kế bên sẽ hữu hiệu hơn rất nhiều.
  • Hãy thử một số phương pháp giúp bạn có cảm giác như đang ngồi trên máy bay. Một số  cách tham gia vào các hoạt động như nhảy trên tấm bạt lò xo trước khi chuyến bay bắt đầu có thể giúp bạn cảm nhận nhiều sự chuyển động giống như đang trên máy bay hơn, và kết quả là không bị ảnh hưởng bởi các những tín hiệu gửi tới não.

Nhai kẹo cao su bạc hà. Điều này sẽ giúp cho tâm trí của bạn sảng khoái và tập trung vào việc nhai và cảm nhận hương vị bạc hà. Phương pháp nhai kẹo cao su cũng được áp dụng khi đi ô tô, xe buýt, hay là tàu hỏa.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện tình trạng hay bị say xe trong những chuyến bay dài. Bạn hãy thử 1 trong những phương pháp trên nhé, vô cùng hữu ich cho các bạn khi phải bay đường dài. Hy vọng tip nhỏ này sẽ khiến cho bạn có chuyến du lịch vui vẻ, bạn có thể tham khảo thêm 1 số kinh nghiệm khác khi đi máy bay qua mục Hành lý-Quy định của đại lý vé rẻ nhé. Chúc bạn có chuyến đi thật thú vị.