Một số vật phẩm không nên mang trong hành lý xách tay khi bay

2968

Bạn mới đi máy bay lần đầu tiên hoặc bạn đã từng đi máy bay rất nhiều lần rồi nhưng có thể bạn vẫn chưa nắm rõ những quy định tiêu chuẩn về hành lý xách tay. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thông tin về một số vật phẩm không nên mang trong hành lý xách tay khi bay.

Các loại pin hoặc ắc quy

Bạn không nên đem các loại pin lithium, lithium ion với công trên 100WH hoặc ắc quy lên máy bay bởi nó khi lên cao, áp suất lớn có thể gây ra những vụ nổ, ảnh hưởng đến tính mạng của bạn và cả đoàn bay. Trừ một số trường hợp pin, ắc quy dùng cho cá nhân như đồng hồ, máy tính, máy ảnh, điện thoại, các thiết bị tương tự, cần phải được đóng gói và kiểm tra cẩn thận.

Các vật dụng dễ vỡ

Một số loại vật dụng dễ vỡ bạn không nên mang theo hành lý xách tay đó là các chai thủy tinh, chai đựng rượu, bình hoa, cốc, chén… để tránh gây ra những thiệt hại về sức khỏe, tài sản trong quá trình bay.

Các vật dụng dễ vỡ

Thực phẩm tươi sống dễ hư hỏng

Nếu bạn chuẩn bị có một chuyến bay kéo dài thì không nên mang theo các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, đồ ăn trẻ em như hoa, quả, các loại rau lá,… Bởi vì, khi bay, nhiệt độ và áp suất không khí thay đổi dễ gây ra hư hại cho thực phẩm, bốc mùi ảnh hưởng đến mọi người trên chuyến bay.

Tuy nhiên, nếu muốn đem theo các loại thực phẩm này, bạn nên đóng gói cẩn thận và bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn, không gây ra thiệt hại cho các hành lý khác.

Thực phẩm tươi sống dễ hư hỏng

Các loại đồ dùng nguy hiểm

Một số vật dụng mà hành khách đem theo có thể được coi như vũ khí, gây nguy hiểm cho tính mạng con người như kéo, dao, gươm, kiếm, gậy, búa, kìm… Chính vì vậy, bạn không nên đem theo những vật dụng này khi bay.

Các loại đồ dùng nguy hiểm

Vật phẩm có giá trị

Để đảm bảo an toàn cũng như tránh những tổn thất không may có thể sảy ra, bạn không nên mang các loại vật phẩm có giá trị lên chuyến bay như vàng, bạc, kim cương, đá quý, giấy tờ quan trọng, tác phẩm nghệ thuật…

Trên đây là một số vật phẩm mà bạn không nên mang trong hành lý xách tay khi bay. Để được giải đáp thắc mắc hoặc có bất cứ yêu cầu nào về đặt vé máy bay giá rẻ, vui lòng liên hệ đến số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999).