7 quán xôi bình dân nhưng “ngon tuyệt cú mèo” của người Hà Nội

2348

Những hạt xôi ấm nóng dẻo thơm, kèm với miếng thịt kho đậm vị hay ruốc chả mặn mòi quyện hòa cùng nước thịt đậm đà sẽ khiến người Hà Nội đi chơi đêm đói bụng sẽ khó lòng cưỡng lại.

Ghé thăm 7 hàng xôi bình dân nhưng ngon tuyệt cú mèo của người Hà Nội cùng Văn phòng Đặt vé rẻ.

Xôi xéo Hàng Bài

Có ai ở gần Hàng Bài sành ăn quà sáng mà lại không biết tới hàng xôi xéo đã 20 năm của chị Mây? Phải nói rằng, xôi xéo ở quán chị Mây ngon đến có thực khách phải nức nở khen “mỡ, đậu và xôi như tan vào trong miệng”. Nói thế thôi đã thấy độ ngon của nó thế nào, mà giá lại còn rất rẻ, từ 7.000 – 10.000 đồng/ phần. Rẻ thế thôi nhưng chất lượng xôi thì miễn bàn. Gạo là gạo ngon đặt từ Bắc Ninh, còn ruốc hành phi và nắm đậu xanh thì đều do gia đình chị tự chế biến.

Quán xôi chị Mây bắt đầu mở hàng lúc 06h30 đến 09h30, nhưng nếu không nhanh chân thì có hôm tới 9h là hết hàng.

Xôi bà Sòn

Là hàng xôi đêm ngon miệng mà không dân sành ăn đêm đất phố cổ nào không biết. Xôi bà Sòn đã có mặt hơn 20 năm ở khu phố cổ, cứ tầm 7rưỡi 8 giờ tối nếu có dịp đi ngang qua Cầu Gỗ giao với Hoàn Kiếm, đã thấy bà với gánh xôi, thịt, bàn ghế bày gọn ghẽ chờ đợi khách.

Xôi của bà Sòn hạt mềm, tơi, dẻo thêm miếng thịt kho mềm, thơm, cắn miếng nào tan miếng đấy và rưới ít nước thịt kho lên xôi thì miễn bàn rồi.

Xôi cô Kim, Lò Đúc

Xôi cô Kim vừa ngon vừa rẻ, và vì thế đây chắc chắn là quán quen của rất nhiều người ở quanh khu Lò Đúc hay Trần Xuân Soạn. Hạt xôi dẻo, tơi; đồ ăn kèm đa dạng, đậm đà nên lúc ăn với xôi cực kỳ vừa vặn.

Hai món được đông đảo thực khách yêu thích gọi ăn kèm nhất là thịt kho và gà xào nấm. Cô chiều khách tới mức muốn ăn xôi kèm gì cô đều hào phóng cho rất nhiều, đầy ụ bát xôi. Với mức giá 25.000 đồng cho 1 bát xôi với 2 thứ ăn kèm và thêm 5.000 đồng cho 1 món tiếp theo, cực kỳ hời cho ai ăn khỏe mà thích ăn xôi.

Xôi rán, Hàng Điếu

Điều làm nên tên tuổi của hàng xôi bé tẹo có thâm niên mấy chục năm ở phố Hàng Điếu này nằm ở món xôi rán ngon có tiếng. Xôi trắng được rán giòn vừa phải, không ngấy mỡ, bên trong hạt xôi vẫn mềm tơi, dẻo dính mà được ăn kèm với trứng kho, thịt kho, lạp sườn, pate… thì quả thật đậm đà, và tròn vị.

Xôi rán, Hàng Điếu

Một suất xôi có một thức ăn kèm là 25.000 đồng, nếu muốn thưởng thức xôi thập cẩm thì 55.000 đồng, nghe có vẻ đắt nhưng nằm ở vị trí ở phố cổ cùng chất lượng xôi ngon miễn chê, thì mức giá này có thể chấp nhận được.

Ẩm thực Hà Nội quá ngon, đặt vé máy bay đi Hà Nội thưởng thức ngay!

Xôi Yến, Nguyễn Hữu Huân

Nhắc tới xôi Yến, có ai mà không biết tới hàng xôi nổi tiếng bán từ sáng đến đêm muộn trong khu phố cổ. Điều khiến thực khách ấn tượng ở xôi Yến là bát xôi ngon mắt với quá nhiều đồ ăn kèm, trứng, thịt, ruốc, gà…. Cái gì cũng có và cũng ngon!

Thế nhưng, điểm trừ ở đây chính là xôi Yến rất dễ nhanh ngán, chắc do quá nhiều đồ ăn kèm như vậy. Quán bán tới tận 1giờ đêm lại có đầy đủ đồ uống nên có trót lê la đi chơi đêm mà thấy đói bụng có thể tranh thủ tạt qua đây.

Xôi Lộc, Tạ Quang Bửu

Xôi Lộc ở Tạ Quang Bửu đã có thâm niên bán hàng 18 năm, là quán xôi quen thuộc của nhiều cú đêm mạn Bạch Mai, Tạ Quang Bửu với giờ bán hàng “đặc biệt” từ 18g tối đến 4 giờ sáng hàng ngày.

Xôi của quán là xôi trắng truyền thống, ăn kèm với các loại thịt, chả, trứng, gà xào nấm… với mức giá 35.000 đồng bát xôi thập cẩm đầy ú ụ, nếu ăn yếu có khi 2 người ăn mới hết. Ngoài xôi, ở đây còn bán cả bánh mì được đánh giá khá ổn. Đồ ăn chất lượng ngon nhưng quán khá nhỏ nên chủ yếu khách đến xôi Lộc là để mua mang về. Nếu đến đây tầm 11, 12giờ đêm, bạn sẽ phải xếp hàng để chờ đến lượt.

Xôi sườn cay, Trường Chinh

Là một quán xôi vỉa hè trên đường Trường Chinh nhưng lại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bí quyết hút khách theo Văn phòng Đặt vé rẻ nằm ở món xôi sườn cay với nước sốt cay xè độc đáo mà chẳng tìm thấy ở bất kỳ hàng xôi nào ở Hà Nội.

Bát xôi ở đây hơi bé, chỉ ở mức vừa ăn đủ no. Ngoài sườn cay siêu ngon, xôi cũng được kèm với các loại đồ ăn như những hàng xôi khác như thịt, trứng, chả… Xôi sườn cay bắt đầu mở hàng từ 5 giờ chiều trở đi, với giá khoảng 25.000 – 35.000 đồng tùy loại.