Những địa danh ẩm thực nổi tiếng trứ danh trên thế giới

1012

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những địa danh này và biết đến những loại đặc sản nổi tiếng này, bạn hãy cùng với Đặt vé rẻ điểm qua những quốc gia có nét ẩm thực nổi tiếng này nhé.

Chợ cá Nhật Bản

Mỗi ngày chợ tiêu thụ khoảng 2000 tấn cá. Vào 5h các buổi sáng có các màn mua cá thu nhộn nhịp. Du khách có thể thưởng thức nhiều món ngon ngay tại quầy bán đồ ăn và các nhà hàng ở ngay trong chợ. Nếu muốn ăn sushi cho bữa sáng, du khách có thể ghé nhà hàng Sushi Dai ở ngay gần chợ, nơi có những cuốn sushi tươi ngon nhất thành phố.

Chợ cá ngừ Nhật Bản
Chợ cá ngừ Nhật Bản

Rượu Bordeaux Pháp

Rượu Bordeaux gồm tất cả 60 loại rượu được làm từ vùng Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp và cũng là vùng làm rượu lớn nhất nước Pháp. Các vườn nho ở Bordeaux phủ lên khắp 121.405 ha và sản xuất hơn 450 triệu chai rượu mỗi năm.

Rượu Bordeaux
Rượu Bordeaux

Phô mai Áo

Nếu Bordeaux nổi tiếng với rượu thì Bregenzerwald Cheese Road ở Áo nổi tiếng với các loại phô mai. Con đường này là tụ điểm của các chuyên gia phô mai trải khắp 22 ngôi làng cùng những con đường mòn tuyệt đẹp xuyên qua những trang trại bơ sữa. Khu vực này có 160 nhà làm phô mai, bơ sữa, sản xuất ra hơn 60 loại phô mai với tổng cộng hơn 3000 tấn/ năm, chưa kể các loại bơ, sữa, sữa chua tự nhiên. Nếu muốn thưởng thức hương vị phô mai đặc biệt này ban có thể tìm giá vé máy bay đi Áo để thưởng thức các loại phô mai hấp dẫn tại đây.

Phô mai Áo
Phô mai Áo

Cà phê ở Colombia

Được UNESCO công nhận là vùng núi trồng cà phê lớn nhất thế giới vào năm 2011 Eje Cafetero, Zona Cafetera hay còn gọi là tam giác cà phê, là điểm lý tưởng cho du khách khám phá. Vùng này bao gồm Caldas, Risaralda và Quindio trải trên diện tích 142.449 ha. Nơi đây còn có công viên giải trí mang tên Parque del Café.

Cánh đồng cafe Colombia
Cánh đồng cafe Colombia

Dầu ô liu Tây Ban Nha

20% tổng lượng dầu ô liu trên thế giới được ra đời tại Andalucia. Du khách ghé qua đây sẽ được chiêm ngưỡng hàng chục ngôi làng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, thăm những trang trại ô liu và tim hiểu về cách chế biến ô liu.

Gia vị Thổ Nhĩ Kì

Chợ gia vị nổi tiếng và lớn nhất thế giới Ottoman-era chủ yếu bán các loại gia vị thảo mộc, hoa quả, cà phê, trà, bánh kẹo, thậm chí cả trứng cá hồi. Khi mới thành lập, chợ là điểm cuối cùng của những chuyến hàng chở bằng lạc đà dọc con đường tơ lụa.

Chợ gia vị Thổ Nhĩ Kỳ
Chợ gia vị Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt Jamon Tây Ban Nha

Món thịt đùi jamon được coi là một huyền thoại và là món thịt giăm bông đắt nhất thế giới, được cắt từ chân sau của giống lợn đen Iberia, đây là giống lợn quý có chất lượng do được nuôi theo phương pháp đặc biệt, chủ yếu là ở vùng Tây và Tây Nam Tây Ban Nha và một vài nơi ở Bồ Đào Nha. Thịt sẽ được dán nhãn tùy theo đó là lợn thuần chủng hay đã lai tạo, đây là một món ăn xuât khẩu chủ đạo ở vùng Andalusia.

Trên đây là những món ăn nổi tiếng trứ danh trên thế giới và đã trở thành đặc sản vùng miền khi đến các quốc gia này du lịch bạn nhớ ghé thăm những địa danh trên.