Những điều mẹ phải nhớ khi cho con du lịch biển mùa hè này

1849

Mùa hè là mùa du lịch biển, thời điểm này nhiều gia đình đã rục rịch lên kế hoạch cho cả nhà đi nơi đâu nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí thoáng mát dễ chịu của biển cả. Và hãy cùng Đặt vé rẻ xem thêm “Những điều mẹ phải nhớ khi cho con du lịch biển mùa hè này” để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

Khi sử dụng phương tiện tàu thuyền

Bạn bắt buộc phải nhớ nguyên tắc đầu tiên khi đi tàu thuyền chính là mặc áo phao cho con và nhớ cẩn thận kiểm tra xem áo phao đó có vấn đề gì không (rách, thủng hay xì hơi không).

Đừng bao giờ có suy nghĩ vì thấy cả tàu chẳng ai mặc nên bỏ qua đối với bé. Rất nhiều trẻ nhỏ đã được áo phao cứu sống khi có tai nạn xảy ra. Vì thế đừng bao giờ quên mặc áo phao cho bé khi lên tàu.

Khi tắm biển

Tránh nhiễm lạnh: Trẻ con thường rất thích nghịch nước và nếu không chú ý, tối về rất có thể bé sẽ nhiễm lạnh và cảm sốt. Thời gian lý tưởng để các bé chơi dưới nước, dưới nắng là không quá 2 tiếng liên tục.  Và sau khi đưa con lên bờ, bạn nhớ chuẩn bị khăn tắm khô lau người, tráng nước ngọt và thay đồ khô ráo cho bé đề phòng nhiễm lạnh, dị ứng da dẻ.

Tránh say nắng: Bé cũng rất dễ bị say nắng khi tham gia chơi ngoài trời dưới cái nắng gay gắt của các vùng biển. Áo choàng, mũ nón để che chắn cho con trước khi ra ngoài ngời và tuyệt đối không nên cho trẻ ra ngoài từ 10h sáng đến 15 giờ chiều.

Luôn đặt con trong tầm kiểm soát: Bạn nhất định phải luôn luôn để mắt tới con và chỉ cho phép con chơi trong tầm kiểm soát an toàn của cha mẹ. Khi cho con du lịch biển hoặc tới các vùng sông suối, hãy chỉ cho con chơi ở những nơi gần bờ, có cha mẹ ngay cạnh. Nhiều người thường chủ quan cho rằng sử dụng phao là an toàn tuyệt đối nhưng thật ra rất nguy hiểm vì trẻ có thể cuốn ra xa lúc nào không hay.

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Đà Nẵng ngay hôm nay để gia đình mình có chuyến nghỉ dưỡng biển cả thật tuyệt vời và đáng nhớ.

Du lịch biển cùng trẻ nhỏ

Khi ăn uống

Bạn cũng cần để ý xem con mình có bị dị ứng với các loại đồ ăn hải sản không để phòng tránh cho bé ăn những món đồ đó. Các loại thức ăn có hàm lượng thủy ngân cao như cá kình, cá kiếm, cá ngừ, cá thu nên được tránh. Đặt vé rẻ khuyên bạn tốt nhất nên nghe bác sỹ tư vấn trước khi bắt đầu chuyến đi, tiêm phòng các mũi chống dị ứng để bé có sức khỏe tốt nhất suốt hành trình.

Khi gặp nạn

Sơ cứu khi tai nạn đuối nước

Nếu không may xảy ra tai nạn, bạn cần nhanh chóng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, nhất là đội cứu hộ nơi gần nhất.

Sau khi đưa bé lên bờ, cần kiểm tra đường thở, nếu trong mũi miệng có dị vật cần móc ra ngay rồi đặt bé nằm nghiêng để bé có thể thở được. Nếu không, cần hô hấp nhân tạo ngay lập tức đẻ bạn thở lại và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Ngay hôm nay hãy gọi điện ngay đến Văn phòng Đặt vé rẻ qua số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất.