Những khách sạn bậc nhất Hà Nội được để cử cho Trump – Kim lưu trú

592

Trước những hình ảnh nhân viên tháp tùng phái đoàn Triều Tiên xuất hiện tại khách sạn Melia. Nhiều tin đồn đoán cho rằng ông Kim Jong Un sẽ ở tại đây khi tới Hà Nội. Tương tự nhiều người dự đoán tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ lưu trú lại khách sạn Metropole. Tuy nhiên, Hà Nội cũng còn có nhiều khách sạn khác được đồn đoán là nơi tiếp đón hai vị khách đặc biệt này.

Khách sạn Melia Hanoi

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô. Khách sạn Melia nằm trên trong khu ngoại giao, tài chính, gần các điểm du lịch, giải trí và mua sắm. Hầu hết trụ sỏe của các bộ và đại sứ quán cách khách sạn trong bán kính 1km.

Melia có 306 phòng chính gồm 5 loại chính: Delux King 140 phòng, Delux Twin 98 phòng, Executive Suite 66 phòng, Grand Suite 1 phòng, và Presidential Suite 1 phòng. Trong đó, Presidential Suite rộng 165m2. Nằm trên tầng 22 là phòng sang trọng nhất, chỉ dành cho những nhân vật đặc biệt và không bán công khai. Các thiết kế của khách sạn luôn hướng đến phong cách sang trọng và hiện đại. Giá dao động từ mức 120 USD/đêm, tùy theo từng thời điểm.

Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội

Là khách sạn lâu đời nhất Hà Nội, Sofitel Metropole mang phong cách cổ kính từ thời pháp thuộc và là nơi lưu trú của nhiều nguyên thủ, chính khách. Đại sứ cùng các nhân vật quốc tế tầm cỡ. Khách sạn 5 sao chỉ cách nhà hát lớn Hà Nội nổi tiếng 160m. Hồ Hoàn Kiếm thơ mộng cách khách sạn chưa đầy 500m. Khách sận gồm khu Metropole cổ và khu Opera mới. Với 364 loại phòng cái loại.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Bên cạnh khách sạn Melia Hà Nội. Khách sạn JW Marriot là nơi ông Kim Jong Un và Donald Trump có thể lựa chọn làm nơi dừng chân. Tại đây, năm 2016 cựu tổng thống Mỹ Obama có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam. Cũng chọn nơi đây làm chỗ ở.

Khách sạn nằm gần Trung Tâm Hội nghị Quốc gia. Được thiết kế theo ý tưởng “con rồng huyền thoại” biểu trưng cho sự uy quyền, cao quý. Phòng nguyên thủ là đầu rồng. Phòng có diện tích 320m2. Chia thành 8 phòng khác nhau. Hiện khách sạn này trong ngày 26-27/02 không còn phòng nào trống.

Khách sạn DaeWoo

Khách sạn Dae Woo (quận Ba Đình) là nơi tổng thống Bill Clinton đã ở khi thăm Việt Nam năm 2000. Khách sạn thành lập năm 1996. Phòng dành cho tổng thống rộng 288m2. Với nhiều tiện ích hiện đại, 3 mặt hướng ra 3 phía. Bên cạnh đó cũng có phòng dành cho trợ lý, vệ sĩ hoặc thư ký của các chính khách, giúp việc.

Khách sạn Sheraton Hà Nội

Nằm bên cạnh hồ Tây, khách sạn có 209 phòng và được khai thác năm 2004. Năm 2006, Mỹ đã thuê trọn tầng 18, tầng cao nhất của khách sạn để dành cho tổng thống Bush. Trên tầng 18 có một căn phòng đế vương và 2 phòng tổng thống. Với diện tích gần 200m2/phòng. Phòng đế vương và phòng tổng thống có những tiện nghi đắt đỏ, hiện đại. Tại đây cũng có phòng dành cho lực lượng cận vệ, thư ký.

Đại lý vé rẻ vừa giới thiệu qua những khách sạn bậc nhất ở Hà Nội, nơi mà hai vị tổng thống của nước Mỹ – Triều sẽ dừng chân lưu trú.