Những món ăn đón Giáng Sinh của các nước ở Châu Âu

819

Có lẽ trong tưởng tượng của nhiều bạn, bữa tiệc đón Giáng Sinh của các nước trên thế giới sẽ có những món ăn truyền thống như gà Tây, bánh khúc cây, bánh gừng… nhưng thực ra mỗi quốc gia lại có những bữa tiệc Giáng Sinh rất khác nhau, điều đó làm nên sự đa dạng, phong phú cho những phong tục đón Giáng Sinh khắp nơi trên thế giới.

Bữa tiệc Giáng Sinh tại Ý

Bữa tiệc Giáng Sinh ở Ý được tổ chức vào ngày 24/12 hằng năm. Mặc dù trên bàn tiệc sẽ không có thịt gia súc hay gia cầm, vì những người theo đạo Thiên Chúa ở Ý kiêng ăn thịt vào Giáng Sinh. Nhưng bàn tiệc vẫn rất thịnh soạn với món cá chình nướng, món rau truyền thống Cardoni, bánh Pastry với kem pho mát, tráng miệng sẽ là bánh mì ngọt hoa quả Panettone đặc biệt có hình ngôi sao.

Giáng Sinh ở Ý
Giáng Sinh ở Ý

Bữa tiệc Giáng Sinh của Pháp

Người Pháp rất tự hào với lễ Giáng Sinh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Bữa tiệc Giáng Sinh được tổ chức vào ngày 24/12 rất thịnh soạn với đầy đủ các thành viên trong gia đình, mọi nguwofi sẽ quay quần bên bàn ưn và ăn rất nhiều món như hàu, pate, cá hồi hoặc ngỗng hun khói…món tráng miệng là bánh khúc cây quen thuộc. Hoặc sẽ dùng Coquille Saint-Jacques, là một món tráng miệng làm từ sò điệp, rau thơm và bơ, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt là vỏ sò cũng chính là đồ đựng thức ăn độc đáo, khiến món ăn thêm nổi bật.

Giáng Sinh Pháp
Giáng Sinh Pháp

Bữa tiệc Giáng Sinh tại Anh

Bữa tiệc Giáng Sinh quan trọng nhất sẽ được tổ chức và ngày 25/12 với món ăn chính là ngỗng quay hoặc gà tây nướng với khoai tây và các loại củ đặ trưng của nước Anh. Tráng miệng dùng rất phong phú với các loại bánh ngọt, phổ biến nhất là bánh nướng pudding và truffle. Những chiếc bánh pudding với điều đặc biệt được ẩn giấu trong nhân bánh, khi là hạt đậu, khi là đồng xu, được xem là có thể mang lại may mắn cho người nhận được. Nếu như Giáng Sinh này bạn có cơ hội hãy mua vé máy bay đi Anh cùng đón Giáng Sinh tại xứ sở sương mù.

Giáng Sinh ở Anh
Giáng Sinh ở Anh

Bữa tiệc đón Giáng Sinh tại Na Uy

Với người Na Uy, bàn tiệc mà không có đùi lợn muối thì không phải là lễ Giáng Sinh, món ăn này đã trở thành món ăn truyền thống lâu đời của Na Uy, xuất hiện từ thời Roman cổ đại. Khi món thịt lợn rừng chỉ được dùng trong csc nagy lễ tết.

Giáng Sinh Na Uy
Giáng Sinh Na Uy

Bữa tiệc đón Giáng Sinh tại Hà Lan

Bàn tiệc đêm Noel là một tỏng những điểm nhấn thể hiện rõ bản sắc ẩm thực truyền thống của Hà Lan với nhiều  món ăn được chế biến từ thịt gà lôi, bò, vịt, thỏ… được ăn kèm với xà lách, trái cây và nước sốt.

Giáng Sinh Hà Lan
Giáng Sinh Hà Lan

Bữa tiệc Giáng Sinh tại Phần Lan

Người Phần Lan có những món ăn truyền thống cho tiệc Giáng Sinh của họ như thịt heo bỏ lò, khoai tây nghiền, cháo đặc, gà tây, cá hồi, jambon ăn với mù tạp hoặc bánh mì và nhiều món ăn khác nữa.

Giáng Sinh ở Phần Lan
Giáng Sinh ở Phần Lan

Phòng vé giá rẻ vừa giới thiệu cho các bạn những bữa tiệc Giáng Sinh thịnh soạn nhất ở các nước Châu Âu, hi vọng các bạn có thêm thông tin hữu ích về ẩm thực khi đi du lịch châu Âu vào dịp Noel sắp tới.