Những món ăn truyền thống giàu chất đạm của người Đức

684

Thói quen ăn uống của người Đức đề cao tầm quan trọng của thịt trong phần bữa ăn. Dù là bữa ăn nào trong ngày vẫn phải có đầy đủ thịt. Ẩm thực Đức là sự tổng hòa của hương vị đậm đà từ chính nguồn lương thực địa phương là thịt lợn và các loại nông sản theo mùa. Nếu đang có ý định đến nước bạn hãy tham khảo những món ăn truyền thống dưới đây mà Văn phòng vé rẻ chia sẻ.

Thịt cốt lết

Tuy có nguồn gốc từ Úc nhưng món ăn này lại rất phổ biến ở Đức. Phần thịt cốt lết tẩm vụn bánh mì nướng xay mịn cùng cheese và thịt xông khói. Cả tảng thịt to nhưng khá mỏng được đem chiên dòn bắt mắt. Món chính dùng cùng salad và khoai tây. Nhiều nhà hàng còn phục vụ thêm cả một quả trứng ốp lết tái đặt lên trên miếng cốt lết. Phần lòng đỏ chảy xuống miếng cốt lết thật sự đánh thức vị giác.

Thịt cốt lết
Thịt cốt lết

Thịt bò hầm

Mấu chốt của món thịt bò hầm nằm ở độ chín chín nhừu của thịt bò, trong phần nước hầm từ giấm và cô số gia vị phong phú. Món ăn dùng kèm với rau bắp cải đỏ thái sợi nhỏ và khoai tây hấp hay luộc. Món  ăn này thường xuất hiện trong thực đơn của hầu hết nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở Đức bởi nó được coi là món ăn truyền thống khá đặc trưng.

Thị bò hầm
Thị bò hầm

Thịt thỏ hầm

Ai là tín đồ của các món thịt hầm thì Đức quả là thiên đường. Phần thịt thỏ được ướp với hành tây và rượu vang om trong vài giờ để có thể có được phần thịt hầm như ý. Gia vị đảm bảo cho món này cực kỳ phong phú, bao gồm hạt tiêu sọ giã (hoặc tiêu nguyên hạt), muối, hành tây, tỏi, cốt chanh, lá thyme, rosemary, sage, hạt tiêu Jamaica, đỗ tùng, đinh hương, và lá nguyệt quế.

Thịt thỏ hầm
Thịt thỏ hầm

Thịt bò cuộn

Những miếng thịt bò thái lát mỏng được cuộn ngoài lớp thịt xông khói, hành tây và dưa chuột muối. Sau đó được hầm với rượu vang đỏ để ngấm vị trà đậm đà. Món này thường được dùng vào bữa tối với khoai tây hấp hoặc khoai tây nghiền hay bắp cải đỏ muối. Ngoài ra, người Đức cũng có thể ăn kèm với rau củ theo mùa nướng lên dậy hương vị. Nước sốt được tưới đẫm lên thịt hài hào, đủ đánh thức mọi giác quan.

Thị bò cuộn
Thị bò cuộn

Thịt chân lợn hầm

Chân giò lợn là món ăn yêu thích của người Đức. Thịt được nướng cho đến khi đủ mềm bên trong và vàng ruộm bên ngoài. Tùy thuộc vào kích thước mà khúc chân giò có thể được nướng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ. Món ăn này dùng kèm với khoai tây và bắp cải. Bạn có thể dùng không hoặc có thể rưới thêm sốt.

Thị chân lợn hầm
Thị chân lợn hầm

Là một đất nước công nghiệp phát triển, nước Đức luôn chú trọng đến những bữa ăn giàu dinh dưỡng và năng lượng. Nếu như muốn có những trải nghiệm về ẩm thực Đức bạn có thể  tham khảo thông tin các chuyến bay đi đức để tìm được giá vé hấp dẫn cho chuyến du lịch của mình.