Những món đồ cần thiết mang theo khi đi du lịch một mình 

977

Khi đi du lịch một mình bạn sẽ không có người đồng hành bên cạnh nên bạn sẽ không thể chia sẻ được những đồ dùng cần mang theo với người khác được, mà phải tự mình lo liệu chuẩn  bị hết. Trong bài viết này Đặt vé rẻ muốn gửi đến bạn bí kíp mang theo những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch một mình để bạn sẽ đõ băn khoan hơn khi lựa chọn.

  1. Vali xách tay có chất liệu cứng

Thường thì mọi người hay chọn những chiếc vali có chất liệu mềm để có thể sắp xếp thêm nhiều vật dụng, tuy nhiên, khi gặp những cơn mưa bất chợt,hành lý của bạn sẽ bị ướt. Một chiếc vali cho chất liệu cứng cáp bằng nhựa sẽ giúp bạn có thể chống thấm nước và sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, bên cạnh đó chiếc vali sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo và những đồ vật bên trong không bị chèn ép và nhăn nhúm.

Vali chất liệu cứng
Vali chất liệu cứng
  1. Balo

Nếu bạn thích gọn nhẹ hơn, hãy chọn một chiếc ba lô đủ rộng, không chỉ trải đều sức nặng của hành lý mà balo còn giúp bạn không bị vướng tay trong suốt hành trình. Tuy vào thời gian du lịch và điểm đến mà bạn có thể có thể chọn kích thước balo phù hợp. Bạn nên chọn cho mình một chiếc balo có đệm ở lưng, chống thấm nước tốt, chúng sẽ làm bạn thoải mái hơn trong chuyến đi.

  1. Bộ sơ cứu y tế

Chỉ có bạn mới biết bản thân mình cần gì, hãy chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất, cách tốt nhất để giảm được số lượng thứ cần phải đem theo là tháo bao bì và sắp xếp những thứ cần thiết nhât vào túi nhựa, viết liều thuốc trực tiếp lên mặt sau của bao bì, cuối cùng xếp vào một túi đựng nhỏ, và đừng quên mang theo các loại vitamin tổng hợp giúp bạn duy trì năng lượng cho cả ngày.

Bộ sơ cứu y tế
Bộ sơ cứu y tế
  1. Đồ ăn vặt

Trong suốt quá trình đi bạn sẽ rất nhanh đói vì phải di chuyển rất nhiều, thay vì vất vả tìm các quán ăn, nhà hàng hoặc trường hợp đồ ăn không hợp khẩu vị, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài gói đồ ăn sẵn, đồ ăn khô như lương khô, bánh quy hoặc sữa để chống đói. Bạn có thể chia nhỏ chúng để mang theo thay vì mang những túi lớn, tránh mang những loại đồ ăn chưa nhiều chocolate hoặc những nguyên liệu dễ tan chảy.

  1. Chăn du lịch

Chiếc chăn chỉ chiếm một không gian cực kỳ nhỏ trong túi hành lý và khi mở ra là một tấm chăn khá lớn, hoàn hảo cho những đêm lạnh và bạn phải lưu trú ngoài trời. Nó cũng có thể trở thành tấm lót sàn cho những buổi cắm trại khi đi du lịch một mình.

  1. Đèn pin

Một chiếc đèn pin đội đầu hay cầm tay sẽ thuận tiện hơn đèn flash điện thoại, nhất là khi bạn đi du lịch một mình và phải mang theo nhiều hành lý. Đèn pin sẽ hỗ trợ chop bạn khi bạn đến nơi ít ánh sáng như hầm, sa mạc trong trường hợp mất điện đột ngột.

Đèn in du lịch
Đèn in du lịch
  1. Một đôi dày đa năng

Bạn nên mang theo một đôi dày không thấm nước và bền, chẳng hạn như một đôi bốt, để đi đến những nơi có địa hình và khi hậu khác nhau, một đôi khác nên đủ thoải mái để đi dạo hoặc đến một nơi nào đó lịch sự. Đối với những cô nàng thì mang theo giày cao gót là một điều không nên, trừ những trường hợp bắt buộc.

Giày thể thao đa năng
Giày thể thao đa năng
  1. Khăn choàng

Dùng để giữ ấm, phối với một bộ trang phục, trùm đầu hoặc sử dụng như một chiếc chăn… khăn quàng cổ có thể đáp ứng được rất nhiều mục đích. Ngoài ra bạn có thể dùng chúng để tặng quà kỷ niệm cho một người bạn mới quen nào đó hoặc sử dụng như một món đồ thời trang.

 Mỗi hành trình du lịch dù là một mình hay một nhóm người thì khi bạn trang bị cho mình những dụng cụ trên sẽ giúp cho bạn có chuyến đi an toàn và yên tâm hơn. Bạn có thể tham khảo thêm Giá vé máy bay đi Úc và một số nước khác tại trang web của chúng tôi.