Những đồ vật nào bị cấm mang lên máy bay?

1950

Di chuyển bằng máy bay khi đi du lịch, công tác, bạn muốn đem theo nhiều đồ vật để sử dụng, nhưng còn băn khoăn chưa rõ về quy định các chất bị cấm mang lên máy bay. Vậy nên để tránh một số trường hợp không mong muốn xảy ra như thất lạc, phải bỏ lại những món đồ có giá trị tại sân bay thì bạn hãy chú ý tránh mang các đồ vật sau đã được Văn phòng đặt vé rẻ sàng lọc và tổng hợp rất chi tiết bằng bài viết dưới đây.

Nước có được mang lên máy bay không?

Nước cùng các dạng chất lỏng khác có thể được hoặc cũng không thể được mang lên máy bay. Tất cả các chất lỏng, đặc sẽ bị phát hiện ra qua máy soi chiếu an ninh như nước đóng chai, nước ngọt, rượu, bia….

Nước là chất lỏng bị cấm mang lên máy bay trừ khi mua ở gian hàng miễn thuế

Khi đó nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại, không được phép mang lên khoang hành khách. Tuy nhiên khi vào khu vực chờ nên máy bay bạn sẽ được phép mua chúng ở các quầy miễn thuế và mang chúng lên.

Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Cũng giống như các chất lỏng khác dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt … nếu quá dung tích 100ml sẽ bị cấm mang theo hành lý xách tay. Nếu muốn mang theo, bạn phải chắc chắn rằng chúng không vượt qua số ml cho phép. Do đó bằng cách chiết ra các lọ nhỏ và đựng tất cả trong túi bóng trong suốt, không quá 10 lọ là bạn hoàn toàn có thể mang theo được.

Dao kéo có được mang lên máy bay không?

Những vật dụng như dao kéo, đồ vật nhọn, bật lửa có tính gây sát thương sẽ bị cấm, tịch thu khi đến sân bay nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Ngoài ra các vật khác như bấm móng tay, các loại đầu cắm sạc, chìa khóa thì vẫn được mang theo như bình thường.

Máy ảnh có được để trong hành lý xách tay không?

Đây là vật dụng được các hãng hàng không khuyến khích hành khách nên mang theo bên mình, vì chúng thường có giá trị lớn, dễ mất mát. Vậy nên các dạng máy ảnh từ lớn đến bé, du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm theo hành lí xách tay. Bạn hạn chế kí gửi các đồ vật này vì nhân viên an ninh sẽ không đảm bảo an toàn cho những thiết bị đó nếu chúng không được đóng gói cẩn thận.

Đồ ăn có được cầm lên máy bay?

Ngoài những thức ăn nặng mùi, gây khó chịu như sầu riêng, mít, mắm tôm, đồ ăn có nước, hoa quả dễ dập… thì những thứ còn lại bạn hoàn toàn có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng gây khó chịu cho người xung quanh, du khách cần đóng gói đồ ăn cẩn thận để thức ăn không bị vương vãi, gây mất thẩm mĩ.

Hoa quả nặng mùi như sầu riêng sẽ bị cấm mang lên máy bay

Trên đây là những thứ quen thuộc trong cuộc sống được hay không được xách tay lên máy bay. Nếu bạn có 20kg hành lý dưới khoang thì bạn tha hồ nhét thứ gì vào trong cũng được, không phải lo lắng gì cả, từ rượu đến dao kéo, hầu hết các hãng hàng không đều chấp nhận, trừ những thứ cấm đã được liệt kê rõ là không được phép vận chuyển theo luật bay an toàn.