Những vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam bạn nên ghé thăm khi đi du lịch

997

Việt Nam với nền khí hậu nhiệt đới ẩm đã tạo ra một thảm thực vật vô cùng phong phú, đối với những ai yêu thích và đam mê du lịch sinh thái, các bạn có thể ghé qua tham quan một số vườn quốc gia mà Văn phòng giá rẻ giới thiệu giới đây.

Vườn quốc gia Bạch Mã, Thừa Thiên -Huế

Nằm trong vùng có độ ẩm cao nhất Việt Nam, với sườn núi dốc và thẳng đứng đã tạo ra một lượng mưa lón cho khu vực vườn quốc gia Bạch Mã, nhờ vậy thảm thực vật ở đây luôn tươi tốt quanh năm. Với hệ sinh thái và môi trường sống khác nhau, Bạch Mã sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ. Trên đường đến đây, bạn sẽ được nhìn thấy cảnh vật chuyển đổi linh hoạt từ biển sang đồng cỏ trước khi đến với những ngọn núi cao vời vợi bao quanh khu rừng. Cung đường đèo Hải Vân đẹp hút hồn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng thích thú đối với những người yêu thiên nhiên cây cỏ.

Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Cúc Phương – Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương là một sự lựa chọn thích hợp cho những ai muốn bước khỏi cuộc sống ồn ào của thành phố. Cảnh quan đẹp hoàn mỹ của vườn quốc gia Cúc Phương với những con đường mòn nguyên sơ sẽ làm hài lòng những ai đam mê du lịch sinh thái. Cúc Phương được tạo bở hai mảng xanh và vàng, sắc xanh của rừng cây và bên dưới là màu vàng của đồng lúa đang mùa thu hoạch gợi đến như một bức tranh thủy mặc. Nơi đây là môi trường sống của rất nhiều loài động vật, lưỡng cư, chim và cá. Đây là nơi bảo tồn của rất nhiều loại động thực vật quý giá của cả nước.

Vườn quốc gia Cúc Phương
Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cát Bà – Hải Phòng

Nếu có dịp đến tham đảo Cát Bà bạn đừng chỉ mỗi tắm biển và ăn hải sản không thôi mà hãy ghé thăm vườn quốc gia Cát Bà, nơi nổi tiếng với các khu rừng nhiệt đới và những con đường mòn dẫn vào rừng. Cát Bà là nơi cư trú của loài khỉ Trắng châu Á. Khi đến Cát Bà bạn hoàn toàn choáng ngợp trước cảnh quan thiên nhiên còn nguyên sơ với thảm thực vật phong phú.

Vườn quốc gia Cát Bà
Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Pù Mát- Nghệ An

Công viên quốc gia xinh đẹp này thu hút ngày triệu du khách mỗi năm với hàng loạt các đặc sản tự nhiên tuyệt vời. Sở hữu hơn 2400 loài thực vật khác nhau, Pù Mát trở thành điểm nóng đa dạng sinh học. Nơi đây là một trong những quốc gia tốt nhất Việt Nam.

Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng – Quảng Bình

Đây là vườn quốc gia nổi tiếng với hệ sinh thái phong phú và khung cảnh được mẹ thiên nhiên ưu ái, có niên đại khoảng 400 triệu năm, khu vực cổ này hấp dẫn du khách bởi các thành tạo địa chất hơn 300 hang động có nhũ đá nhô ra ở nhiều gốc độ khác nhau, sự ngoạn mục của quang cảnh thiên nhiên này đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2003.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Để đến thăm hai vườn quốc gia Pù Mát và Phong Nha Kẻ Bàng các bạn có thể Mua vé máy bay giá rẻ đi Vinh, để đến thăm quan những cảnh đẹp của vườn quốc gia nổi tiếng này.