Pleiku – Cửa ngõ vào cao nguyên Trung Bộ ở Việt Nam

924

Tọa lạc tại giao điểm giữa hai xa lộ lớn của Việt Nam, là quốc lộ 19 và quốc lộ 14. Pleiku là cửa ngõ cho lữ khách nào muốn thám hiểm vùng cao nguyên Trung phần. Định vị nơi hẻm núi, nhiều đồi cao vây quanh vẽ nên một bức tranh màu xanh sinh động. Bạn hãy đến thăm thủ phủ của tỉnh Gia Lai, là nơi ngụ cư của nhóm sắc tộc Ba Na và Gia Rai cùng với Đặt vé rẻ.

Tham quan Biển Hồ

Biển Hồ tọa lạc ở địa điểm cách trung tâm thành phố Pleiku 6km về phía Bắc. Biên hồ có diện tích 250ha, là hồ nước được tạo thành từ miệng núi lửa nay đã tắt. Tên gọi Biển Hồ bắt từ hình dạng của nó giống với mặt nước biển rộng mênh mông. Đến với Biển Hồ bạn sẽ gặp con đường trồng cây xanh chạy dài xuống miệng núi lửa. Ở đó bạn sẽ bắt gặp một chiếc cầu tàu, cho phép bạn ngắm nhìn toàn bộ hồ.

Biển Hồ
Biển Hồ

Nhà thờ chánh tòa Kom Tum

Nhà thờ Immaculate Conception Cathedral đã có mặt hơn 160 năm, từng phục vụ cho các hoạt động công đoàn quanh đó. Xây dựng hoàn toàn bằng gỗ ở thời kỳ người Pháp chiếm đóng. Mặt tiền của tòa nhà này được xây dựng hoàn toàn bằng các loại gỗ quý hiếm. Tòa nhà thờ được dựng trên một vùng đất cao ráo giữa trời xanh bao la.

Nhà thờ gỗ
Nhà thờ gỗ

Vườn quốc gia Yok Don

Vườn quốc gia Yok Don là một trong các khu bảo tồn lớn nhất Việt Nam và là nhà của 67 loài động vật có vú. Ở đây có các loại động vật như cọp, beo và chó sói đỏ quý hiếm. Những loại vật khác thường rất khó nhưng voi ở đây rất nhiều và quý khách có thể chọn cưỡi một chú voi, với giá vé là 220k/giờ/người. Để thám hiểm công viên này một cách trọn vẹn phải có người hướng dẫn với giá 170k cho một lần vãn cảnh, và 280k cho nửa ngày đi bộ đường dài.

Tham quan vườn quốc gia Yok Don

Thăm đồi chè Biển Hồ

Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku 13km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước.

Đồi chè ở Biển Hồ
Đồi chè ở Biển Hồ

Thủy điện Yaly

Nằm giữa núi đồi Tây Nguyên hùng vĩ, nhà máy thủy điện Yaly nằm bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn xã Yaly, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai. Là một công trình hiện đại và đồ sộ. Vừa lộ thiên vừa ẩn mình trong lòng núi. Con đường từ quốc lộ 14 vào nhà máy được trải nhựa đen nhánh, phẳng lỳ. Nằm giữa những khu dân cư đông đúc. Những cánh trừng cao su xanh ngắt, những dãy biệt thự cổ kính, đẹp như tranh vẽ. Hiện nay, nơi đây vẫn là địa điểm du lịch thú vị , du khách có dịp ghé thăm nhà máy thủy điện, ghé thăm bản làng dân tộc Gia Lai, đi thuyền ngược sông Xê Xan ngắm cảnh núi và thưởng ngoạn không khí núi rừng Tây Nguyên.

Thủy điện Yaly
Thủy điện Yaly

Nhà tù Pleiku

Là một điểm tham quan độc đáo cho du khách mỗi khi đặt chân đến Pleiku, nhà tù Pleiku từng là nơi giam giữ tù chính trị dưới thời Pháp, Mỹ (trước năm 1975) với nhiều hình thức tra tấn dã man. Sau 1975, chính quyền địa phương đã đầu từ cải tạo một số hạng mục và gìn giữ nhà tù làm nơi giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ.

Nhà tù Pleiku
Nhà tù Pleiku

Vé máy bay đi Pleiku giá rẻ sẽ đưa bạn đến với mảnh đất Pleiku anh hùng chiến đấu trong lịch sử và ngày nay là một mảnh đất tươi trù phú với những cao nguyên rộng lớn của chè, cao su và cà phê. Đến Gia Lai bạn đừng quên mua những loại đặc sản hấp  dẫn của núi rừng Tây Nguyên về làm quà nhé!