Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietnam Airlines

1846

Trên mỗi chuyến bay quốc tế

Hành khách mang theo chất lỏng, bình xịt, gel theo người. Và hành lý xách tay với điều kiện mỗi hành khách được mang tối đa không quá 01 lít. Với dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100ml. Đồng thời phải đóng kín hoàn toàn. Không áp dụng với các trường hợp dưới đây của Đặt vé rẻ.

 

Chất lỏng là thuốc chữa bệnh kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê thuốc. Họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách.

Chất lỏng là sữa nước, thức ăn dành cho trẻ em được cho vào bình sữa hoặc dang hộp. Hành khách phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

Các loại chất lỏng khác

Chất lỏng, bình xịt, gel mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc  tế. Trên chuyến bay quốc tế được phép mang theo người. Và hành lý xách tay không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Trên chuyến bay nội địa

Hành khách được mang theo nước, các chất lỏng khác không nằm trong diện bị cấm. Các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, keo xịt tóc, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt…

 

Các loại thuốc chữa bệnh như thuốc xịt mũi, siro, dầu, cao xoa bóp cần phải có đơn thuốc đi kèm. Và phải ghi đầy đủ thông tin như chuyến bay quốc tế.

Sữa và thức ăn cho trẻ em, trẻ sơ sinh được phép mang theo khi có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cũng.

Hành khách không bị hạn chế dung tích về chất lỏng (trừ các chất lỏng có mùi như nước mắm)

Những vật phẩm không chứa chất phóng xạ dùng để chữa bệnh hoặc các vật phẩm trang điểm. (gồm các bình xịt) như keo xịt tóc, nước hoa và các loại dược phẩm có cồn.

Các loại bình xịt chứa khí nén không cháy, không độc hại. Không nguy hiểm dùng trong thể thao hay gia đình được phép mang theo hành lý ký gửi. Với điều kiện khối lượng tịnh mỗi bình không chứa quá 0.5kg hoặc 0.5 lít và tổng các vật phẩm này (gồm cả hành lý ký gửi và xách tay).

Không được mang quá 2kg hoặc 2 lít mỗi khách. Các van xả của bình xịt phải có nắp đậy hoặc được bảo vệ thích hợp nhằm tránh bị kích hoạt.

Quy định về chất lỏng của hãng hàng không Vietnam Airlines trong các chuyến bay quốc tế

Nước và các đồ uống: nước tinh khiết, rượu, nước ngọt, sữa (sữa đặc, sữa nước)

Thực phẩm dang lỏng: nước mắm, nước tương, xì dầu,…

Mỹ phẩm: kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu,…

Thuốc: bình xịt mũi, dầu xoa bóp, siro,…

Hành khách được mang theo tối đa 1 lít chất lỏng trong hành lý xách tay. Chất lỏng phải được đóng kín và trong chai, lọ dung tíc không quá 100ml. Tất cả chai lọ chứa chất lỏng phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt để dễ dàng kiểm tra.

Ngoài ra, hành khách được phép mang theo thuốc chữa bệnh nếu xuất trình đơn thuốc ghi rõ họ tên, địa chỉ người bệnh và bác sĩ. Khi đi cùng trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hành khách được mang theo thức ăn cho trẻ.

Như vậy, việc nắm rõ các quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay khi bay là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó hành khách phải chuẩn bị cho mình hành lý xách tay phù hợp với quy định của các hãng hàng không. Nếu không sẽ có rất nhiều rắc rối cần phải xử lý trước khi được phép bay. Các bạn có thể xem qua vé máy bay hà Nội sài gòn bao nhiêu tiềnngay tại trang webhttps://datvere.vn. Hoặc có thể liên hệ đến số tổng đài 1900 636 065 để được tư vấn đặt vé và giải đáp thắc mắc về vé máy bay.