Quy định về thời gian check-in online của các hãng hàng không

1323

Ngày nay, nhu cầu đi du lịch bằng máy bay ngày một tăng lên đáng kể, do đó các hãng hàng không đã mở ra nhiều hình thức đặt vé và check in cho hành khách tiết kiệm thời gian và chi phí. Hôm nay, Hãng vé rẻ uy tín sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về quy định thời gian check-in online của các hãng hàng không trong bài viết dưới đây.

Thời gian check-in online của các hãng hàng không

Nhu cầu đặt những hạng vé máy bay giá rẻ ngày càng cao nên thường hành khách sẽ phải khởi hành vào thời gian rất sớm như từ 5, 6h sáng. Và nhiều người có thể không dậy nổi vào thời gian đó khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Do đó các hãng hàng không cung cấp thêm cho quý khách dịch vụ checkin online trước giờ bay 24 tiếng, giúp hành khách chỉ cần đến sân bay sớm 1 tiếng trước giờ bay vì khi đã checkin online, xem như quý khách đã có hiện diện trên máy bay rồi.

Check in online tại sân bay
Check in online tại sân bay

Các hãng hàng không nội địa của Việt Nam nổi tiếng hiện nay là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air đều triển khai dịch vụ check-in online phục vụ hành khách có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng, thuận tiện cho chuyến du lịch của họ.

Với việc làm thủ tục trực tuyến này, bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi xếp hàng tại sân bay để tới lượt và còn có thể chọn chỗ ngồi mình ưa thích. Nhiều bạn muốn check-in online nhưng không biết khi nào hãng hàng không sẽ cho phép.

Thời gian làm thủ tục trực tuyến của hãng Vietjet Air

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air, hành khách phải làm thủ tục trực tuyến từ 48 tiếng đến 4 giờ trước giờ khởi hành và phải có mặt chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay đi quốc tế.

Nếu như bạn có hành lý ký gửi, bạn vẫn có thể check-in trực tuyến hãng Vietjet Air như bình thường và mang hành lý đến quầy làm thủ tục tại quầy ở sân bay.

Quy định thời gian bay của Vietjet
Quy định thời gian bay của Vietjet

Thời gian làm thủ tục trực tuyến của hãng Vietnam Airlines

Đối vói hãng hàng không Vietnam Airlines, thời gian hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến là từ 24 giờ đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.

Khi hành khách đã làm thủ tục trực tuyến xong thì phải có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tại sân bay muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy, để xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến sau đó mới được lên máy bay.

Thủ tục check in online của Viettnam Airlines
Thủ tục check in online của Viettnam Airlines

Nếu hành khách không thực hiện việc xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến theo đúng quy định, hãng có quyền hủy bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách. Do đó, yêu cầu các hành khách phải làm đúng theo quy định của hãng hàng không.

Thời gian làm thủ tục trực tuyến của hãng Jetstar Paciffic Airlines

Còn đối với hãng hàng khồng Jestar Pacifffic, quy định check in trực tuyến đối với các chuyến bay nội địa như Úc, New Zealand và Nhật bản – hệ thống được mở trong khoảng thời gian 48 tiếng đến 1 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch bay của hành trình. Với các chuyến bay quốc tế – hệ thống được mở trong vòng 48 tiếng và 2 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch bay của hành trình.

Dịch vụ check in online sẽ không áp dụng cho các đặt chỗ có kèm em bé hoặc có các yêu cầu đặc biệt về dịch vụ như: trợ giúp xe lăn, khiếm thính, khiếm thị hoặc những người có mua thêm ghế ngồi,… và hành khách là nhân viên. Các hành khách cần nắm vững các quy định này để tránh làm sai sót hoặc xảy ra vấn đền không đáng có.

Trên đây, đại lý vẻ rẻ đã giới thiệu cho các bạn các quy định về thời gian check in trực tuyến của các hãng hàng không tại Việt Nam. Các bạn cần nắm vững các quy định trên và chủ động thời gian để làm thủ tục trươc chuyến bay nhé. Mọi vấn đề thắc mắc hãy liện hệ với chúng tôi hoặc truy cập mục Hành lý-quy định để biết thêm 1 số thông tin bổ ích cho chuyến bay của bạn nhé.