Sài gòn và những cái nhất cực kỳ thú vị

3027

Sài gòn là thành phố với thời tiết hơi bất thường 1 chút, với giao thông hơi bất cập 1 tý nhưng cũng chẳng vì thế mà bị mọi người ghét bỏ. Ngược lại những cái tưởng chừng như kỳ quái và khó chịu ấy lại làm nên những cái nhất cho thành phố này. Để rồi ai đã từng đến Sài gòn cũng đều cảm thấy lưu luyến nơi đây 1 cách rất khó hiểu. Cùng khám phá những điều độc nhất vô nhị của Sài gòn bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Sài gòn để bắt đầu hành trình khám phá vô vàn điều thú vị nhất ở đây.

Mưa nắng thất thường nhất

Nhiều người bảo Sài gòn đỏng đảnh, thất thường y như tính tình con gái vì lúc nắng lúc mưa, chưa kịp mặc áo mưa trời đã tạnh ráo. Nét đặc trưng của thời tiết Sài gòn khiến khá nhiều người khó chịu, thậm chí phát điên với nó, nhưng ai đã là người ở đây lâu sẽ thấy đây là 1 nét thú vị mà chỉ riêng Sài gòn mới có. Người ta có thể ca thán vài câu rồi lại quên ngay vì Sài gòn lúc nào mà chẳng thế.

Thời tiết Sài gòn đỏng đảnh
Thời tiết Sài gòn đỏng đảnh

Nhiều hẻm nhỏ nhất

Nếu bạn không muốn bị lạc khi đến chơi một nhà người bạn thì đừng quên chỉ ghi nhớ địa chỉ trong đầu vì đôi khi bạn sẽ phải đối diện với 1 ma trận các con ngõ, góc hẻm mà chẳng thể lần ra nổi nếu không có người dân xung quanh trợ giúp. Đôi khi ngay cả google map cũng chẳng thể cứu vãn tình thế. Nhưng hẻm cũng chính là thiên đường của các quán ăn bình dân vô cùng ngon, những quán café cực kì độc đáo. Nếu có thời gian hãy dành ra 1 chút để khám phá những con hẻm của Sài gòn nhé.

Nhiều món ăn vặt nhất

Chẳng thế mà giới trẻ cứ ùn ùn đặt vé rẻ từ Bắc vô Nam chỉ để ăn những món ăn vặt ngon trứ danh của Sài gòn. Có rất nhiều món ăn mà chỉ mới nhắc tới thôi đã chảy nước miếng rồi, nào là bánh tráng trộn, bánh mì, trà đào, dừa tắc…..đều là những món có khả năng gây nghiện cho bất cứ ai. Các món ăn vặt trên đường phố Sài gòn còn nổi tiếng tới mức được lên cả báo quốc tế, nhận được vô số lời khen từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới. Thế mới thấy món ăn Sài gòn ngon và phổ biến cỡ nào.

Vô số món ăn vặt ngon ở Sài gòn
Vô số món ăn vặt ngon ở Sài gòn

Café bệt đặc biệt nhất

Đến đây bạn chắc sẽ muốn lao ngay nhà Nhà thờ Đức bà để hòa vào dòng người ngồi uống cafe bệt vừa trò chuyện rôm rả ngay trong công viên rợp bóng cây xanh. Người Sài gòn luôn coi việc uống cafe là thói quên không thể thiếu mỗi ngày và học cũng chẳng cầu kỳ chọn nơi uống chỉ cần cafe ngon với tấm giấy báo trải ra là đã có thể thoải mái thưởng thức đồ uống quen thuộc này lại có thể ngắm nhìn phố xa tấp nập dòng người qua lại.

Cơm tấm, hủ tiếu gõ ngon nhất

Ai đến Sài gòn mà không ăn cơm tấm, hủ tiếu gõ là coi như chưa khám phá hết thành phố này rồi. Chẳng thế mà 2 món ăn  này từ lâu đã trở thành câu rủ rê quen thuộc dành cho các vị khách ngoại tỉnh “ Đi ăn cơm tấm, hủ tiếu gõ không”. Và ai lại có thể nỡ từ chối lời mời đấy hấp dẫn đó được chứ. Chỉ cần bưng bát cơm tấm nên thôi bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của gạo, hay cái dai dai của những sợi hủ tiếu kèm theo vị ngọt của thịt xá xíu rưới nước sốt đậm đà.

Cơm tấm nổi danh
Cơm tấm nổi danh

Ăn hủ tiếu thì chịu khó len lỏi qua các con ngõ của phố phường Sài gòn, còn ăn cơm tấm thì cứ vô những tiệm cơm đông khách nhất là bạn chắc chắn được thưởng thức những món ăn trên cả tuyệt vời. Khám phá hết mới thấy Sài gòn và những cái nhất cực kì thú vị mà chẳng nơi nào có được đâu.