Tại sao chất lượng các hạng ghế trên máy bay khác nhau?

2241

Di chuyển bằng máy bay trong thời đại kĩ thuật và nhịp sống hiện đại như bây giờ là cách thức tối ưu nhất giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng công việc. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc và chưa rõ về các hạng ghế có trên máy bay cũng như ưu đãi mình được hưởng trong hành trình. Vậy nên hôm nay Văn phòng đặt vé rẻ sẽ giúp bạn phân biệt chúng cũng như lợi ích và ưu đãi theo từng hạng.

Hạng nhất (First Class)

Là hạng phục vụ cao cấp nhất trên máy bay mà không phải hãng hàng không nào cũng có, thậm chí là kể cả có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng phục vụ. Hạng nhất còn tùy thuộc vào lịch trình bay ngắn hay dài và chủ yếu bán khi có các đường bay kéo dài, xuyên lục địa.

Cận cảnh một khoang hạng nhất trên máy bay

Chính vì thế hạng vé này thường có mức giá rất cao nhưng đi cùng với đó là nhiều ưu đãi và dịch vụ cao cấp mà những hạng ghế khác không có được.

Hạng thương gia (Business Class)

Chỉ đứng sau hạng nhất, nhưng sự tiện nghi lại không hề thua kém. Vì vậy hầu hết trên các chuyến bay của các hãng hàng không đều có hạng Thương gia, trên các chuyến bay đường dài.

Cũng như hạng Nhất, hạng vé này có mức giá khá cao, nhưng cũng nhận được nhiều ưu tiên như có thể thay đổi vé ( tên, ngày giờ, hành trình bay…), được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt như chỗ ngồi trên máy bay tiện nghi hay có khu vực ngồi riêng biệt.

Đặc biệt ghế của hạng Thương gia sẽ rộng gấp rưỡi hạng phổ thông, lưng ghế có thể điều chỉnh tùy thích, tạo sự thoải mái cho hành khách trên các chuyến bay đường dài.

Không chỉ thế, hành khách đi hạng Thương gia còn được phục vụ các bữa ăn cao cấp, sang trọng với đa dạng món ăn từ Âu sang Á. Tùy thuộc từng chặng bay cụ thể sẽ có phục vụ bữa ăn nhẹ hoặc bữa chính nếu chuyến bay kéo dài xuyên lục địa, qua đêm. Tất nhiên bạn sẽ được tự lựa chọn khẩu phần ăn theo ý thích. Ngoài ra, tùy vào chặng bay và thời gian bay, hành khách sẽ được phục vụ đồ uống là rượu mạnh, rượu vang, rượu sâm-panh, bia, nước quả, nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, cà phê…

Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class hay Comfort Class)

Là hạng ghế trung bình, nằm giữa hạng thương gia và hạng phổ thông, mức giá cũng sẽ thấp hơn 2 hạng kể trên. Thông thường đi hạng phổ thông đặc biệt, hành khách sẽ nhận được phục vụ như một bữa ăn thịnh soạn, nóng sốt, đồ uống giải khát hoặc đồ uống có cồn.  Tại mỗi ghế ngồi đều có một màn hình Tv nhỏ để giúp hành khách giải trí bằng cách coi phim, nghe nhạc, chơi game.

Chưa hết hạng phổ thông cũng cho phép khách hàng thực hiện các thay đổi như hoàn vé, đổi tên, đổi ngày bay, đổi hành trình cùng những ưu tiên khác theo quy định của từng hãng.

Hạng tiết kiệm (Economy class)

Đây là hạng vé thông thường nhất và hầu hết đều có trên các chuyến bay thương mại, đồng thời có nhiều chỗ nhất. Chính vì thế đi kèm với đó là giá vé tiết kiệm hơn, nhưng dịch vụ trên máy bay cũng vì thế mà được rút gọn lại, không có nhiều ưu đãi như các hạng ghế khác. Tuy nhiên đó đây vẫn là sự lựa chọn của đông hành khách tùy theo nhu cầu và điều kiện chi trả.

Hạng tiết kiệm có nhiều chỗ nhất trên máy bay

Với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ tương ứng với chất lượng phục vụ khác nhau, chúng tỷ lệ thuận với giá vé máy bay của mỗi loại ghế. Và ngay trong chính cùng một hạng ghế/hạng phục vụ cũng có thể có những sự khác nhau về chất lượng kèm theo đó là những điều kiện và mức giá cũng khác nhau. Bởi vậy trước khi quyết định mua vé bạn nên tham khảo trước các hạng ghế mình sẽ đi tùy theo vào hình trình ngắn hay dài, cũng như điều kiện thanh toán của bản thân. Chúc quý khách luôn có những chuyến bay vui vẻ!