Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch?

1530

Bất cứ ai đã từng tự đặt vé máy bay đều biết tới bảo hiểm du lịch. Nhưng rất nhiều người đã bỏ qua mua bảo hiểm du lịch do nghĩ lợi ích nó đem lại không đáng kể. Bài viết “Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch?” sẽ giải đáp các thắc mắc, băn khoăn liên quan tới bảo hiểm du lịch.

Trên thực tế, mua bảo hiểm du lịch không bắt buộc. Mua bảo hiểm du lịch chủ yếu là để đảm bảo các lợi ích bạn sẽ nhận được nếu không may gặp phải các vấn đề phát phát sinh khi ở du lịch nước ngoài.

Đầu tiên, Đặt vé rẻ sẽ đưa bạn đi tìm hiểu:

Các rủi ro thường gặp khi du lịch nước ngoài

Mất tài sản và giấy tờ: Rất nhiều hành khách đi du lịch nước ngoài nhỡ may đánh rơi hoặc bị giật/ móc túi mất toàn bộ tiền bạc, giấy tờ cá nhân. Lúc này nếu không có cách nào chứng minh giấy tờ tùy thân, hay tiền bạc thì sẽ không thể có cách nào trở về nước. Nhưng nếu mua bảo hiểm du lịch thì trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn được thanh toán toàn bộ các chi phí phát sinh kể cả mất tài sản hay giấy tờ.

Sự cố về chuyến bay: Nếu chuyến bay bị hoãn, hủy, thất lạc hành lý… ở nước ngoài thì sao? Lúc này sẽ bảo hiểm sẽ ra tay trợ giúp bạn bằng cách hỗ trợ giải quyết các vấn đề này, tùy theo mức độ cũng như loại bảo hiểm mà bạn chi trả.

Sức khỏe cá nhân: Ốm đau do khác biệt thời tiết, môi trường thay đổi, tai nạn hay có phát sinh chi phí điều trị ở nước ngoài.. tất cả mọi thứ như trên bảo hiểm sẽ lo cho bạn.

Các rủi ro thường gặp

Những lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm đưa ra nhiều gói ưu đãi hấp dẫn. Bạn hãy tham khảo và cân nhắc thật cẩn thận. Ngoài ra, để đảm bảo không bị quên, bạn nên mua bảo hiểm từ sớm. Tốt hơn hết là hãy mua ngay sau khi đã có lịch trình đặt vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra tham khảo một số tiêu chí cơ bản của bảo hiểm được Đặt vé rẻ chọn lọc:

+ Bảo hiểm phải có khả năng đền bù cho các trường hợp rủi ro như trên.

+ Bảo hiểm phải có dịch vụ hỗ trợ khách hàng khẩn cấp 24/24h.

+ Bảo hiểm phải có khả năng cứu nạn cứu hộ khẩn cấp.

+ Bảo hiểm phải có dịch vụ bảo vệ tài sản của bạn khi bạn du lịch xa nhà.

Bạn đã thấy vai trò của bảo hiểm du lịch quan trọng thế nào chưa? Nếu sắp tới bạn có kế hoạch du hí nước ngoài, hãy suy nghĩ và lựa chọn mua một bảo hiểm du lịch cho chuyến đi nước ngoài thêm phần an tâm nhé.