Tham quan bảo tàng kí ức ở Đồng Đình- Đà nẵng

1414

Nằm cách trung tâm thành phố Đà nẵng khoảng 11 km về phía Đông bắc, bảo tàng Đồng Đình đang là điểm đến khá thú vị cho những ai thích khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử còn sót lại của một thời hào hùng của dân tộc, giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của núi rừng. Nhanh tay lên mạng tham khảo bảng giá vé máy bay đi Đà nẵng giá rẻ để được hưởng nhiều ưu đãi nhất cho chuyến đi đến tham quan bảo tàng.

Bước chân vào khu vực bảo tàng du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước thảm thực vật trù phú, xanh tươi bao phủ không gian nơi đây. Bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp là những âm thanh róc rách của những dòng suối đang chảy bên trong bảo tàng, khiến người xem không khỏi liên tưởng nơi đây với một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Bảo tàng Đồng Đình- Đà nẵng
Bảo tàng Đồng Đình- Đà nẵng

Kiến trúc của bảo tàng được xây dựng theo lối truyền thống cổ xưa của dân tộc với sáu ngôi nhà nhỏ, hai ngôi nhà rường cổ để trưng bày những tác phẩm mỹ thuật, kỷ vật gốm sứ có niên đại hàng trăm năm tuổi, phong phú nhiều chủng loại có nguồn gốc từ các triều đại cổ của đất nước như thời Lý, Trần, Lê, Mạc, Nguyễn…vv. Nơi đây cũng không thiếu cả những cổ vật có xuất phát từ nền văn hóa Chămpa hay triều đại Trung quốc.

Hai ngôi nhà sàn được dựng lên trong bảo tàng cũng dành để bày biện các kỷ vật của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Nhiều đồ vật sinh hoạt của cuộc sống thường ngày vẫn còn được cất giữ và bảo tồn khá nguyên vẹn cho tới tận ngày nay. Đây cũng là dịp giúp du khách sẽ hiểu được một phần văn hóa tâm linh của người dân tộc miền núi phía Bắc, Tây nguyên hay người Chămpa cổ.

Những ngôi nhà cổ lưu giữ nhiều hiện vật xa xưa
Những ngôi nhà cổ lưu giữ nhiều hiện vật xa xưa

Ngoài ra không thể không kể đến những bức tranh treo tường, tái hiện rõ nét và sống động  khung cảnh lao động của ngư dân miền biển những năm 1908-1910. Có thể nói những bức vẽ này chính là một điểm nhấn đặc sắc cho bảo tàng, gợi lên ký ức hết sức khó khăn của dân tộc Việt nam trong những năm tháng khốn khó tột cùng. Không chỉ đơn thuần là nơi cất giữ những vật dụng hay tái hiện không gian sinh hoạt của người Việt trong quá khứ mà đây còn là điểm giao thoa giữa nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc Việt nam với lối kiến trúc cách tân hiện đại, nơi hòa quyện tuyệt vời của thiên nhiên với văn hóa lịch sử.

Vậy nên tham quan bảo tàng kí ức ở Đồng Đình- Đà nẵng chính là cơ hội gợi nhắc bao dấu ấn oai hùng nhưng cũng không kém phần đau thương mà dân tộc ta đã trải qua trong quá khứ. Đồng thời những giá trị này còn có ý nghĩa tinh thần lớn lao, là lời nhắc nhở thế hệ trẻ phải luôn ghi nhớ những người đi trước đã đổ máu, hi sinh để lớp người sau có được cuộc sống yên bình như ngày nay.

tai-hien

Đây sẽ là điểm đến rất bổ ích vào cuối tuần dành cho những ai luôn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử phát triển của dân tộc để tự nhắc nhở bản thân phải sống sao cho xứng với những người đã khuất. Liên hệ văn phòng đặt vé rẻ uy tín để sở hữu những tấm vé rẻ nhưng cực kì chất lượng đến tham quan bảo tàng ký ức Đồng Đình ở Đà nẵng.