Thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018

1056

Nếu bạn đang dự định sẽ đến Mỹ và lo lắng vì visa của bạn sắp hết hạn. Chắc chắn bạn bắt buộc tiến hành gia hạn visa Mỹ của mình nhanh chóng để kịp thời book chuyến bay đi Mỹ sớm nhất có thể. Do vậy, Đặt vé máy bay rẻ uy tín hôm nay sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018 bạn nên biết để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới nhé.

Thông tin quan trọng về gia hạn visa Mỹ 2018

Để có thể đi du lịch được khắp mọi nơi trên thế giới thì điều kiện quan trọng và tiên quyết là visa của bạn phải còn hạn. Do đó, nếu bạn muốn tiếp tục đi Mỹ thì cần phải chú ý về vấn đề này. Dưới đây là một số điều quan trọng và cần thiết cho bạn khi xin gia hạn visa Mỹ.

Một số điểm quan trọng trong việc gia hạn visa Mỹ

Quy trình gia hạn visa Mỹ hiện nay không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý cập nhật thông tin để chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất để quá trình xin gia hạn được tiến hành một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Những điểm thay đổi trong chính sách gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam

Đương đơn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 12 tháng chứ không phải là 48 tháng như trước đây.

Tất cả các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi về Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Còn tất cả hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành còn lại (tính từ tỉnh Quảng Nam trở ra) sẽ phải gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội để xét duyệt.

Một số thay đổi trong việc gia hạn visa Mỹ
Một số thay đổi trong việc gia hạn visa Mỹ

Lưu ý, sau khi Visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 12 tháng thì bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ ngay nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian sắp tới.

Những lý do khiến bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ

Minh chứng không đủ thuyết phục

Các viên chức lãnh sự khi duỵêt hồ sơ sẽ xem xét đương đơn có ý định trốn ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp sau chuyến đi hay không. Nếu bạn không chứng minh được sẽ quay lại Việt Nam khi visa hết hạn thì chắc chắn lãnh sự Mỹ sẽ từ chối hồ sơ của bạn.

Do đó, để tăng độ tin cậy, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để chứng minh các mối ràng buộc tại Việt Nam như: công việc (hợp đồng lao động, bảng lương), gia đình (giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu,…), tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, sở hữu nhà đất, ô tô,….) ,để bạn có thể thuận lợi hơn trong quá trình xin visa vì thế cẩn thận luôn là điều rất cần thiết cho bạn.

Đây là một trong những lỗi thường gặp khiến nhiều đương đơn bị từ chối cấp visa Mỹ. Có thể trong lần nhập cảnh Mỹ gần nhất bạn đã ở Mỹ quá thời gian lưu trú cho phép. Hoặc sử dụng visa không đúng với mục đích xin visa. Do đó, để không rơi vào trường hợp này bạn hãy luôn chú ý đến hạn visa của mình để tránh những rắc rối sau này.

Thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn. Thông tin khi trả lời phỏng vấn phải trùng khớp hoàn toàn với các thông tin trong hồ sơ bạn đưa ra

Nguyên nhân hay gặp nhất khiến nhiều người bị trượt visa là do họ không đủ khả năng tài chính và làm những giấy tờ tài chính giả. Nhiều người nghĩ sẽ dễ dàng qua mắt được các viên chức lãnh sự quán. Và kết quả những trường hợp làm giả giấy tờ đều bị loại và hồ sơ đó sẽ bị liệt vào danh sách đen. Do đó, bạn tuyệt đối đừng làm liều vì những hồ sơ nào bị cho vào danh sách đen sẽ không có cơ hội được nhập cảnh vào những quốc gia khác.

Còn nguyên nhân nữa đó là bạn che giấu hoặc không đưa ra lý do bị từ chối những lần xin visa trước đây (nếu có). Đây sẽ là một điểm xấu và bạn sẽ bị đánh trượt ngay từ đầu trong hồ sơ xin cấp thị thực của bạn.

Điều kiện để được gia hạn visa
Điều kiện để được gia hạn visa

Điều kiện xin visa gia hạn Mỹ 2018

Bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây để có được gia hạn visa Mỹ tốt nhất

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên. Trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160. Và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Trên đây là những thông tin mới nhất bạn cần biết để làm thủ tục xin gia hạn visa vào Mỹ. Những chuyến du lịch đi Mỹ luôn cần những giấy tờ thủ tục một cách đầy đủ, mình bạch và chân thật mới thuận lợi được thông qua. Do đó, bạn cần tuyệt đối tuân thủ những quy tắc trên và chuẩn bị thật kỹ cho chuyến du lịch Mỹ sắp tới. Để biết thêm những thông tin khác, bạn hãy theo dõi mục Hành lý-Quy định để biết thêm nhiều điều cần biết nữa.