Tổng hợp các thực phẩm bị hạn chế trên chuyến bay tới Nga/ Mỹ

1209

Vừa qua Vietnam Airlines đã ra thông báo về việc hạn chế một số loại sản phẩm thuộc loại giới hạn nhập cảnh đến Nga/ Mỹ trên các chuyến bay của hãng. Các quy định này chủ yếu được thực hiện theo Luật hải quan của Nga và Mỹ. Tìm hiểu các sản phẩm thông qua bài viết “Tổng hợp các thực phẩm hạn chế trên chuyến bay tới Nga/ Mỹ“.

Nga

Theo các Quy định đó, gồm:

– Mỗi hành khách chỉ được mang không quá 5kg các sản phẩm, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

– Các loại hạt giống, cây trồng, khoai tây bị cấm. Nếu muốn mang theo, bạn vui lòng xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Việc làm trên được thực hiện nhằm mục đích ngăn chặn, loại bỏ các loài sâu bệnh, cỏ dại, mầm bệnh nguy hiểm có thể có từ các loại thực vật nước khác lây lan vào nước Nga.

Khoai tây

Mỹ

Ngoài ra, Đặt vé rẻ cũng thấy kể từ tháng 09/2016, Hải quan Mỹ cũng đã đưa ra thông báo từ chối xuất nhập cảnh đối với các sản phẩm xuất xứ từ Việt Nam như:

– Các loại hải sản khô như tôm, cá, mực khô

– Các thực phẩm như thịt heo, thịt gà, thịt vịt, trứng, tổ yến

– Các loại trái cây, rau, hạt và đất.

Hải quan Mỹ thực hiện việc làm này nhằm đảm bảo ngăn chặn các vi khuẩn và các nguồn lây nhiễm vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào nước Mỹ, và gây nên các dịch bệnh như cúm gia cầm, thủy đậu…

Bay quốc tế trước đến nay vẫn có rất nhiều quy định nghiêm ngặt. Trước mỗi khi bay bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về các thực phẩm được/ không được phép mang đi trong  hành lý xách tay/ ký gửi. Vậy nên nếu cần tư vấn bất cứ thông tin về hành trình bay, quy định bay, cách đặt vé máy bay giá rẻ, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được giúp đỡ nhanh chóng nhất.