Văn hóa đưa tiền tip trên thế giới

1577

Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những văn hóa tiền tip khác nhau, bạn nên tìm hiểu về vấn đề này trước khi đi một nơi nào đó. Tham khảo các thông tin Đặt vé rẻ chia sẻ dưới đây để biết đúng cách đưa tiền tip khi đi du lịch nhé!

CÁCH ĐƯA TIỀN TIP ĐÚNG Ở CÁC QUỐC GIA

Văn hóa đưa tiền tip trên thế giới
Văn hóa đưa tiền tip trên thế giới

Tây Ban Nha

Bạn không bắt buộc phải đưa tiền tip ở quốc gia này. Thường thì họ sẽ làm tròn các số lẻ trong hóa đơn để bạn dễ thanh toàn. Các nhà hàng cao cấp cũng sẽ đánh giá cao nếu bạn tip 10% giá trị hóa đơn

Mỹ

Ở Mỹ, hầu hết các dịch vụ bạn đều phải đưa tiền tip. Mức tiền tip thường dao động từ 15-20% giá trị hóa đơn trong các nhà hàng, quán bar. Với những dịch vụ tốt và chất lượng hơn, khoản tiền tip kèm cũng sẽ tang theo.

Brazil

Tại Brazil, người ta thường thêm 10% các loại phí dịch vụ vào trong hóa đơn. Nhưng nếu không có, bạn hãy tip 15% giá trị hóa đơn. Bạn nên sử dụng tiền Brazil thay vì đo la Mỹ, họ sẽ đánh giá cao điều đó.

Văn hóa đưa tiền tip ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau
Văn hóa đưa tiền tip ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau

Nhật Bản

Người Nhật Bản rất coi trọng vấn đề nhân quyền, họ luôn cố gắng trả một mức lương cao cho nhân viên. Vậy nên ở quốc gia này không có văn hóa tip. Hành động đưa tiền tip ở đây sẽ bị coi là thô lỗ và bất lịch sự.

Mexico

Mexico có văn hóa tip khá giống với Mỹ. Cũng dựa vào 10-15% hoặc 18-20% giá trị hóa đơn thanh toán.

Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc cũng không có văn hóa tiền tip như ở Nhật. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể tip cho nhân viên chút đỉnh.

Isarel

Các nhà hàng ở Isarel cũng là nơi thường tính phí dịch vụ kèm trong hóa đơn thanh toán. Bạn cũng có thể để thêm một ít tiền tip cho nhân viên cũng không vấn đề gì.

UAE

Là những quốc gia giàu có với những dịch vụ đắt đỏ, tiền tip ở đây thường cao hơn so với các nước khác, đặc biệt là đối với những dịch vụ cao cấp. Thông thường, khaonr tiền tip hợp lý ở đây là 10% tổng giá trị hóa đơn.

Văn hóa đưa tiền tip ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau
Văn hóa đưa tiền tip ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau

Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia không cho phép đưa tiền tip, nên bạn có thể thoải mái về vấn đề tiền tip tại đây. Tuy nhiên, tại một số khách sạn cao cấp và đắt tiền, bạn cũng có thể đưa tiền tip cho nhân viên.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ không phải băn khoăn thêm nữa về việc đưa tiền tip sao cho đúng khi đặt vé máy bay quốc tế.