Vé máy bay đi Trung Quốc

6632

Bảng giá vé máy bay Băc Kinh giá rẻ thông minh từ Datvere

Trung Quốc rộng lớn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc bạn sẽ được khám phá nhiều di sản văn hóa thế giới. Những công trình kiến trúc ấn tượng,… là điểm đến quen thuộc và rất được ưa thích của du khách quốc tế.

Không chỉ vậy, bề dày lịch sử hàng nghìn năm đã hình thành nên một nền văn hóa Trung Hoa đậm nét, giàu truyền thống, khiến không ít người tò mò, muốn đến tận nơi, khám phá tận mắt và trải nghiệm mọi điều tuyệt vời tại đất nước này.

Thông tin sân bay tại Trung Quốc

Sân sân quốc tế Bắc Kinh

Bắc Kinh và Thượng Hải  là cửa ngõ giao thông quan trọng của Trung Quốc. Do dó, hầu hết các chuyến bay đến Trung Quốc đều dừng chân tại các thành phố này. Hiện nay, ở Trung Quốc có 222 sân bay đang hoạt và trong đó có 5 sân bay lớn nhất là:

  • Sân bay quốc tế Bắc Kinh – Bắc Kinh
  • Sân bay quốc tế Phố Đông – Thượng Hải
  • Sân bay quốc tế Bạch Vân – Quảng Châu
  • Sân bay quốc tế Thành Đô
  • Sân bay quốc tế Hàm Dương – Tây An.

Các sân bay của Trung Quốc rất được đầu tư và xây dựng rất hiện đại để phuc vụ cho các chuyến bay từ Trung Quốc đi và đến hầu khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các hãng hàng không từ Việt Nam đến Trung Quốc

Trung Quốc có rất nhiều sân bay và các hãng hàng không để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Chưa kể hàng năm có một lượng lớn khách du lịch từ nước ngoài đổ về Trung Quốc tham quan và du lịch.

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar khai thác các đường bay từ Việt Nam đến Trung Quốc. Bên cạnh đó còn có các hãng hàng không quốc tế khác của Trung Quốc: China Airlines, Air China, Hongkong Airlines, Pacific Airlines, China Eastern Airlines, China Southern, Cathay Pacific…Ngoài ra các hãng hàng không khác như: Singapore Airlines, Malindo Airlines, Thai Airways… cũng cung cấp các chuyến bay từ Việt Nam đến Trung Quốc.

Tại Việt Nam bạn có thể đến Trung Quốc từ ba sân bay quốc tế lớn đó là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng. Phục vụ các đường bay nối liền khoảng cách từ Việt Nam đến Trung Quốc. Quý khách có nhu cầu đặt vé có thể tham khảo thông tin về các đường bay và vé máy bay đi Trung Quốc mà chúng tôi cập nhật ở trang web.

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Là thủ đô của Trung Quốc đồng thời cũng là thành phố lớn thứ hai của nước này, mỗi năm có hàng triệu lượt khách tới Bắc Kinh để du lịch. Tuy nhiên, du khách thường không đến thành phố vào mùa xuân vì lúc này thời tiết ở đây không thuận lợi cho việc tham quan, du ngoạn. Không khí có rất nhiều bụi và khói.

Thông thường, thời điểm du khách ghé thăm Bắc Kinh cao nhất là từ tháng 6 đến thàng 8 hàng năm. Lúc này, thời tiết tương đối ôn hòa, không quá nóng. Chính là mùa du lịch cao điểm nên giá vé máy bay khá đắt và mọi dịch vụ ở Trung Quốc đều khá đắt đỏ.

Hà Nội – Bắc Kinh

Đường bay Hà Nội – Bắc Kinh hiện nay đang có 17 hãng hàng không khai thác chuyến bay, mỗi ngày có 4 chuyến bay từ Hà Nội đến Bắc Kinh. Tại Bắc Kinh có hai sân bay chính là sân bay Bắc Kinh và sân bay Nam Uyển. Có thể kể đến các hàng hàng không có tần suất khai thác lớn là: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Hongkong Airlines… Thời gian bay trung bình là 3 giờ 25 phút, với khoảng cách là 2334 km. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 203 USD – 1.891 USD.

Hồ Chí Minh – Bắc Kinh

Hiện tại có 15 chuyến bay mỗi tuần từ Hồ Chí Minh đi Bắc Kinh. Có các hãng hàng không như: China Southern Airlines, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Pacific Airlines…Thời gian nay trung bình khoảng 4 giờ 45 phút và hai sân bay cách nhau 3400km. Các chuyến bay quá cảnh sẽ dừng ở Quảng Châu, Vũ Hán, Hongkong, Đài Loan. Giá vé dao động từ 250- 2.100 USD.

Đà Nẵng – Bắc Kinh

Các hãng hàng không khai thác chuyến bay tần suất lớn đó là Cathay Pacific Airlines, Dragon Air, Vietnam Airlines, Aisana Airlines. Ngoài ra có nhiều hãng hàng không khác cũng khai thác các chuyến bay nối chuyến từ Đà Nẵng đến Bắc Kinh. Mỗi ngày có 4 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Bắc Kinh. Thời gian bay trung bình là 4 giờ 15 phút, khoảng cách đường bay là 2795km.

Tham khảo giá vé

Hành trìnhVé đi Trung quốc rẻ nhất

( USD)

Hãng hàng không khai thác
Hà Nội – Bắc Kinh551 USDVietnam Airlines
509 USDHongkong Airlines
460 USDCathay Dragon
549 USDAir Macau
Hồ Chí Minh – Bắc Kinh266 USDChina Southern
270 USDAir China
349 USDCathay Airlines
350 USDHongkong Airlines
Đà Nẵng – Bắc Kinh417 USDHongkong Airlines
443 USDChina Southern
459 USDVietnam Airlines

Vé máy bay đi Thượng Hải

Thượng Hải thuộc vùng khi hậu ôn đới 4 mùa xuân hạ thu đông trong một năm. Tuy vậy, thời tiết ở Thượng Hải thường rất nóng vào mùa hè. Nên thời tiết thích hợp nhất để đến Thượng Hải là vào mùa thu – đông. Lúc này thời tiết đã mát mẻ và vào đông nên rất thíc hợp để đi du lịch. Hiện nay để đến du lịch Thượng Hải không quá khó khăn, ở cả ba miền Bắc Trung Nam đều có thể bay đến Thượng Hải với ba sân bay chính ở Hà Nội, Đà Nẵng , Hồ Chí Minh.

Hà Nội – Thượng Hải

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thượng Hải khoảng 1937km với thời gian bay 2 giờ 55 phút các bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay Phố Đông. Để đến Thượng Hải quý khách có thể lựa chọn các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Air China, China Ailines, China Southern Airlines, Shanghai Airlines, China Eastern Airlines, Cathay Airlines…Với tần suất 7 chuyến 1 tuần. Rất dễ dàng và nhiều sự lựa chọn về giá vé cho các bạn lựa chọn, với giá vé dao động từ 300- 2.100 USD

Hồ Chí Minh – Thượng Hải

Với khoảng cách 2748 km bay trong vòng 3 giờ 48 phút là các bạn đã có mặt tại sân bay Phố Đông của Thượng Hải. Tần suất bay dày hơn ở Hà Nội, 22 chuyến mỗi tuần và với rất nhiều hãng hàng không đa dạng trong nước và quốc tế như: Chian Eastern Airlines, Vietnam Airlines, China Southern, China Airlines, Eva Airlines, Air China, Hongkong Airlines, Cathay Pacific, Cathay Dragon… Với giá vé dao động từ 295 – 1800 USD.

Đà Nẵng – Thượng Hải

Khoảng cách 2174km nối hai sân bay Đà Nẵng và Phố Đông  bở các hãng hàng không uy tín như: Vietnam Airlines, China Eastern, Cathay Dragon, China Airlines, Hongkong Express…chỉ mất khoảng 3 giờ 30 phút cho những chuyến bay thẳng. Với những chặng bay đến Thượng Hải từ Đà Nẵng tần suất sẽ ít hơn ở 2 điểm trên.

Tham khảo giá vé

Hành trìnhVé đi Trung quốc rẻ nhất

( USD)

Hãng hàng không khai thác
Hà Nội – Thượng Hải304 USDChina Eastern
309 USDAir Macau
396 USDHongkong Airlines
498 USDVietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Thượng Hải352 USDHongkong Airlines
358 USDAir China
365 USDChina Southern Airlines
566 USDChina Eastern
Đà Nẵng – Thượng Hải317 USDHongkong Airlines
327 USDAir Macau
456 USDVietnam Airlines

Vé máy bay đi Quảng Châu

Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông nằm dọc theo phía Nam của Trung Quốc. Từ Việt Nam tới Quảng Châu cách nhanh nhất là đi máy bay. Hiện tại từ Việt Nam có 4 đường bay đi Quảng Châu. Các đường bay xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang.

Hà Nội – Quảng Châu

Có rất nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Hà Nội đến Quảng Châu, với tần suất 34 chuyến mỗi tuần, khoảng cách giữa hai sân bay là 808km với tời gian bay là 1 giờ 20 phút. Các hãng hàng không uy tín như: Vietnam Airlines, China Southern, Thai Airways, Cathay Pacific, Cathay Dragon,…

Hồ Chí Minh – Quảng Châu

Chặng bay Hồ Chí Minh – Quảng Châu, được khai thác với tần suất 37 chuyến mỗi tuần, thời gian bay trung bình là 2 giờ 35 phút, với khoảng cách tổng cộng là 1567km. Các hãng hàng không bay phổ biến là Vietnam Airlines, Cathay Pacific, China Southern, Malindo Airlines, China Eastern…

Đà Nẵng – Quảng Châu

Với tần suất 3 chuyến mỗi tuần, tổng thời gian cho chuyến bay thẳng là 2 giờ 15 phút nối liền khoảng cách 976km.

Hành trìnhVé đi Trung quốc rẻ nhất

( USD)

Hãng hàng không khai thác
Hà Nội – Quảng Châu255 USDMalindo Air
265 USDChina Southern Airlines
276 USDVietnam Airlines
Hồ Chí Minh – Quảng Châu268 USDMalindo Air
277 USDXiamen Airlines
280 USDChina Southern Airlines
Đà Nẵng – Quảng Châu279 USDAir Asia
309 USDHainan Airlines
380 USDVietnam Airlines

Tham khảo hành trình bay từ Hà Nội đến Bắc Kinh:

Tham khảo hành trình bay từ Hà Nội đến Bắc Kinh
Tham khảo hành trình bay từ Hà Nội đến Bắc Kinh

Thời điểm lý tưởng để du lịch Trung Quốc

Trung Quốc có diện tích vùng lãnh thổ tương đối rộng lớn, chính vì vậy, khí hậu cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa từng vùng miền. Mùa đông và mùa hè ở đây, thời tiết tương đối khắc nghiệt, trong khi khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, tiết trời dễ chịu, rất thích hợp để du lịch ngắm cảnh và trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước này.

Những địa danh du lịch ấn tượng tại Trung Quốc

Thủ đô Bắc Kinh

Bắc Kinh là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của Trung Hoa. Thành phố này ghi dấu ấn bởi nét đẹp hiện đại xen lẫn trong những giá trị lịch sử lâu đời, rất hài hòa, tinh tế và độc đáo. Đến Bắc Kinh, bạn có thể dễ dàng cảm nhận và hình dung được một Trung Quốc xưa qua hàng loạt những công trình lịch sử còn được lưu giữ nguyên vẹn, từ Tử Cấm Thành – nơi sinh sống của vua chúa triều Minh – Thanh qua 5 thế kỷ, Vạn Lý Trường Thành hoành tráng đến những khu phố cổ đầy hoài niệm.

Quảng tường Thiên An Môn
Quảng tường Thiên An Môn

Đến Bắc Kinh, bạn đừng quên ghé nhà hàng vịt quay Đại Đồng, nếm thử món vịt quay Bắc Kinh, một đặc sản nức tiếng của Trung Quốc nhé.

Thượng Hải

Thượng Hải được xem là bộ mặt đô thị của Trung Quốc hiện đại, với nhà cao tầng, tốc độ phát triển kinh tế đầy kinh ngạc và nhịp sống về đêm sôi động, ồn ào. Đến đây với Vé máy bay đi Thượng Hải giá rẻ, bạn có thể ghé thăm Shanghai Tower, là tòa nhà cao thứ hai thế giới với độ cao 632 m. Từ tầng cao nhất của tòa nhà nhìn xuống có thể bao quát được toàn cảnh thành phố vô cùng ấn tượng.

Thành phố Thượng Hải
Thành phố Thượng Hải

Ngoài ra, Thượng Hải còn có rất nhiều điểm tham quan thú vị như Phật Ngọc Tự, phòng trưng bày Thư Pháp Trung Quốc trong bảo tàng Thượng Hải,…

Thành phố Tây An

Tây An nổi tiếng với du khách bởi Khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng kỳ bí được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Được phát hiện từ năm 1974, khu lăng mộ này không chỉ gây sốc bởi mức độ hoành tráng, gồm 8.000 bức tượng binh sĩ thời Tần, 130 xe ngựa kéo cùng 520 ngựa chiến và 150 kỵ mã, mà còn khiến nhiều người tò mò bởi những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó.

Những món ngon nhất định phải thử tại Trung Quốc

Sủi cảo

Sủi cảo
Sủi cảo

Sủi cảo là một trong những món ăn truyền thống tiêu biểu nhất của người dân Trung Hoa. Được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói trong vỏ bánh bằng bột mì cán mỏng, cho lên hấp chín hoặc chiên giòn, sủi cảo không chỉ có hương vị cuốn hút, dễ ăn mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa người dân bản địa.

Trước đây, món ăn này chỉ được làm vào các ngày lễ tết hay những dịp đặc biệt, với mong muốn mang đến sự may mắn và là biểu tượng cho sự đoàn tụ, gắn kết gia đình, nhưng hiện nay, du khách đến Trung Quốc có thể thưởng thức sủi cảo ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào.

Bánh bao

Bánh bao nhân thịt
Bánh bao nhân thịt

Những chiếc bánh bao với vỏ ngoài bông xốp, mềm mịn, bên trong chứa nhân thịt băm, rau các loại, không chỉ là món ăn truyền thống của Trung Quốc mà còn được ưa thích, lan rộng ra các nước trong khu vực, trở thành một trong những món ăn quen thuộc với nhiều du khách quốc tế nhất. Bánh bao thường được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh vốn dĩ đã nổi tiếng toàn thế giới nên chẳng có lý do gì mà không thưởng thức ngay món ngon này khi đến du lịch Trung Quốc. Vịt quay ngon nhất ở phần da mỏng, giòn, ăn với bánh xèo, chấm nước sốt đậu ngọt hay đậu nành với tỏi tây nghiền.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ du lịch ngay hôm nay, để cùng khám phá và trải nghiệm sức hấp dẫn từ quốc gia láng giềng xinh đẹp này nhé.