Wifi trên máy bay sẽ được các hãng hàng không cung cấp

2324

Sau nhiều nghiên cứu, các hành khách đi máy bay cần sử dụng Wifi hơn là các bữa ăn, đặc biệt là trên những chuyến bay với thời gian bay dài.

Nghiên cứu trên có thật hay không? Hãy cùng Văn phòng Đặt vé rẻ tìm hiểu thông tin “Wifi trên máy bay sẽ được các hãng hàng không cung cấp”.

Vừa qua tờ Cheapflights (Anh) đã thực hiện cuộc khảo sát ý kiến của 1.073 người thì có 70% trong số đó đề nghị các hãng hàng không cung cấp Wifi để duy trì kết nối; liên lạc với gia đình, bạn bè hay là để hoàn thành công việc.

Thế nên, ngày càng có nhiều hãng hàng không quan tâm đến việc cung cấp Wifi trên máy bay. Hãng hàng không Aer Lingus của Ireland, Vueling Airlines của Tây Ban Nha và Norwegian Air Shuttle là những hãng đi tiên phong trong vấn đề này ở châu Âu. Ở châu Á, China Air, China Eastern, Philippines Airlines và Nok Air của Thái Lan đang bắt đầu triển khai dịch vụ Wifi trên máy bay. Jet Blue Airways là hãng đi đầu trong dịch vụ này ở châu Mỹ.

Hiện nay các hãng hàng không sử dụng hai hệ thống để cung cấp truy cập Wifi sau khi đặt vé máy bay là kết nối vệ tinh cho các chuyến bay trên biển hay hệ thống đất đối không có tốc độ cao hơn. 1 – 3Mbps là tốc độ đường truyền chủ yếu trên các chuyến bay, chỉ phù hợp với các hoạt động không cần quá nhiều độ truyền tải cao như truy cập web hay kiểm tra Email, ngoài ra không thể xem phim hay các chương trình truyền hình khác.

Wifi trên máy bay

Bảng giá truy cập Wifi của một số hãng hàng không:

Aer Lingus: 9,95 USD/giờ, riêng hạng thương gia được miễn phí

American Airlines: đối với các chuyến bay nội địa là 16 USD/ngày và 49,95 USD/tháng. Ngược lại, 12 USD/ 02 tiếng, 17 USD/ 04 tiếng, 19 USD cho cả chuyến bay đối với các chuyến bay quốc tế.

Delta Airlines: 19,95 USD/tiếng áp dụng cho laptop hoặc máy tính bảng; 39,95 USD/chuyến tính cho laptop hoặc máy tính bảng; 14,96 USD/tiếng cho điện thoại; 29,95 USD/chuyến cho điện thoại.

Emirates: 10 MB dữ liệu miễn phí, thêm 500 MB trả thêm 1USD trên máy bay A380.

JetBlue: miễn phí các dịch vụ cơ bản, các dịch vụ cao hơn hơn 9USD/tiếng.

Norwegian Air Shuttle: Miễn phí trên các chuyến bay trong khu vực châu Âu và từ Mỹ đến Caribbe (không cung cấp trên các chuyến bay qua Đại Tây Dương).

Qatar Airways: miễn phí trong 15 phút đầu, sau đó trả 5 USD/tiếng và 10USD/ 03 tiếng. Trên các chuyến bay dài hơn, hành khách có thể truy cập Wifi trong suốt thời gian bay với phí 20 USD.

Southwest Airlines: 8 USD/ngày.

United Airlines: từ 1,99 USD đến 3,99 USD/tiếng; 3,99 USD đến 15,99 USD/chuyến bay nội địa, tùy thuộc vào chiều dài chuyến bay.

Nếu có câu hỏi về giá vé, hành trình bay hay những lưu ý khi bay, bạn vui lòng liên hệ đến Văn phòng Đặt vé rẻ để nhận được hỗ trợ và tư vấn hiệu quả.