Xin Visa du lịch Hong Kong cần những giấy tờ gì?

2559

Hong Kong từ bấy lâu nay luôn là điểm đến du lịch thu hút du khách bậc nhất ở châu Á nhờ sở hữu những thắng cảnh đẹp, những trung tâm thương mại sầm uất, những khu vui chơi giải trí sôi động cũng như hàng loạt các món ngon ẩm thực.

Nếu bạn đang có kế hoạch đặt chân đến Hong Kong trong thời gian kế đây, hãy xem những “Xin Visa du lịch Hong Kong cần những giấy tờ gì?” được văn phòng Đặt vé rẻ tham khảo và tổng hợp.

Hồ sơ xin visa Hong Kong gồm có:

– Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày định nhập cảnh và còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa).

– 02 ảnh màu phông trắng kích cỡ 4 x 6 cm

– Bản photo các trang của sổ hộ khẩu và phóng đại cỡ 120%.

– Bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân 2 mặt.

– Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc (hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép có chữ ký của giám đốc/ trưởng bộ phận…)

– Chứng minh khả năng tài chính (bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu 1.500 USD).

– Mẫu thư mời từ phía Hong Kong. Trong đó, phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và là công dân có quen biết với bạn.

– Nếu dưới 18 tuổi thì phải yêu cầu đi cùng với người đủ 18 tuổi trở lên. Người đi cùng phải đảm bảo có các loại giấy tờ sau:

+ Nếu đi cùng bố và mẹ thì bố mẹ phải có Bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và Hộ khẩu công chứng.

+ Nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì phải có Giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra cần có Sổ hộ khẩu và bản công chứng giấy đăng ký kết hôn.

– Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch: hành trình du lịch, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn…

Nộp hồ sơ Hong Kong ở đâu?

– Nếu bạn ở Hà Nội thì văn phòng Đặt vé rẻ mách bạn đến đại sứ quán Trung Quốc tại địa chỉ 46 Hoàng Diệu hoặc đến Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh ở 175 Hai Bà Trưng, Quận 1 để làm thủ tục nộp Visa.

– Ngoài ra, bạn có thể tự mình gửi hồ sơ xin visa bao gồm đầy đủ các giấy tờ cho người bảo lãnh để họ nộp tại Văn phòng di trú ở Hong Kong tại địa chỉ:  Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong.

Một số lưu ý khác

– Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được dịch thuật sang tiếng Anh/ tiếng Trung  và phải được công chứng.

– Lệ phí xin Visa vào Hong Kong là 55 USD/người. Visa có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp và với thời gian lưu trú tối đa là 07 ngày.

– Đối với những người đã nghỉ hưu thì hồ sơ phải nộp kèm bản photo sổ lương hưu.

Sau khi nhận được Thị thực Hong Kong do Đại sứ quán Trung Quốc cấp, bạn hãy lên kế hoạch đặt vé máy bay đi Hong Kong ngay! Hiện tại từ Hà Nội, Đà Nẵng hay Tp. Hồ Chí Minh hàng tuần đều có các chuyến bay đến Hong Kong với mức giá cực ưu đãi.

Nhanh tay liên hệ ngay với Văn phòng Đặt vé rẻ qua số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn về hành trình bay thuận tiện có giá vé tốt nhất.