Xuất hiện loại trái cây lạ mắt tại Thái Lan ngon tuyệt cú mèo

1144

Vốn là đất nước nổi tiếng với nước Tôm Yum, kem dừa, trà sữa Thái, xôi xoài thì nay lại xuất hiện một loại trái cây mới lạ khiến giới trẻ sục sôi săn lùng tới thưởng thức cho bằng được. Hãy cùng vé máy bay giá rẻ truy tìm và khám phá loại trái cây mới này nhé.

Trái cây lạ mắt chấm kèm mắm Thái

Nếu chỉ nhìn lướt qua quầy bán trái cây ở dọc đường hay ở chợ chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay loại trái cây này bởi một đặc trưng khác lạ. Nhìn bề ngoài nó giống cóc non, khi chin sẽ có màu vàng và đặc biệt hơn cả phần ruột của nó lại có màu tím nhạt vô cùng đẹp và lạ mắt.

Loại trái cây mới xuất hiện tại Thái Lan
Loại trái cây mới xuất hiện tại Thái Lan

Nguồn gốc của loại trái cây này đó chính là một giống xoài mới ở Thái Lan, xoài này được lai với mận do đó nó có vỏ bên ngoài giống xoài nhưng bên trong lại có ruột màu tím nhạt nhìn vô cùng bắt mắt. Tên gọi của loại quả này là Plum Mango, gọi tắt là Plango. Ngoài ra, người dân nơi đây còn gọi nó với cái tên khác như Marian Plum, Maprang, Mayong…

Quả Plango lai giữa xoài và mận
Quả Plango lai giữa xoài và mận

Hiện nay loại quả Plango này không chỉ được trồng ở Thái Lan mà cả ở Malaysia, Indonesia. Với vẻ ngoài lạ mắt nên loại quả này rất được ưa chuộng kể cả ở người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài khi tới thăm đất nước Thái Lan. Loại quả này có vị hơi giống xoài và mận, chua chua, ngọt ngọt đảm bảo kích thích vị giác của từng người. Quả Plango xanh phải ăn cùng với nước chấm mắm tôm hoặc một số loại nước chấm khác được pha trộn theo công thức riêng của người dân bản địa sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn này.

Quả Plango ăn kèm nước chấm mắm Thái
Quả Plango ăn kèm nước chấm mắm Thái

Đây cũng là một phần lý do vì sao nhiều người lựa chọn đến du lịch Thái Lan vào tháng hè vì đó là mùa của quả Plango và mùa lễ hội tại đây. Hiện loại quả này đang được trồng nhiều nhất ở đảo Koh Samui. Giá của mỗi Plango rơi vào khoảng 80 – 150 baht ( 55.000 – 105.000vnd/kg) tùy từng thời điểm chính vụ hay cuối vụ giá sẽ thay đổi.
Hãy nhanh đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan và mang quà về cho mọi người thưởng thức ngay nhé.