Cây cầu kính treo mới dài nhất thế giới ở Trung Quốc

1330

Không chỉ có đài quan sát thiên văn trong suốt, Trug Quốc tiếp tục gây bão trong lòng du khách với cây cầu kính dài nhất thế giới nối liền 2 hòn đảo càng khiến cho du khách nóng lòng muốn đến đây khám phá. Trung Quốc ngày càng phát triển với những công trình kiến trúc vô cùng táo bạo và độc đáo. Hãy cùng với Hãng vé rẻ khám phá cây cầu kính độc đáo này nhé.

Rùng mình với cây cầu kính dài nhất thế giới

 Cây cầu kính này nằm ở công viên địa lý Hongyagu, huyện Bình Sơn, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 320 km về phía nam, mới được xây dựng vào 25-12-2017 đã thu hút bao ánh mắt ngạc nhiên của du khách. Cây cầu này được xây dựng sau cầy cầu kính ở Trương Gia Giới đã phá vỡ kỷ lục của cây cầu trước đó. Đây là cây cầu dài nhất trên thế giới đã được công nhận.

Khai trương cây cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc
Khai trương cây cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

Cây cầu dài 488 m, rộng 4 m, dài 500 m và treo lơ lửng ở độ cao 218 m, nối liền hai vách đá thẳng đứng, bên dưới là thung lũng. Sàn cầu được lót từ 1.077 tấm kính cường lực trong suốt dày 4 cm, tổng khối lượng kính nặng 70 tấn. Cây cầu mất một năm rưỡi xây dựng. Cây cầu này đã được phát triển và cải tiến hơn rất nhiều so với các cây cầu trước đó.

Cây cầu được tính toán thiết kế một cách tỉ mỉ, chính xác tuyệt đổi vì nằm ở trên cao, thường xuyên hứng những cơn gió lớn nên cầu được cố định bởi nhiều sợi dây cáp để tạo độ chắc chắn. Được biết khả năng chịu tải của cầu này gấp 3,5 lần so với tiêu chuẩn áp dụng cho cầu kính do Trung Quốc đưa ra. Nó có thể chịu được trọng lượng của 2.000 người cùng lúc.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho khách du lịch thì chính phủ chỉ cho phép tối đa 500 người được lên cầu một lần nếu lên quá đông sẽ có thể ảnh hưởng đến sức chịu đựng của cây cầu.

Hàng ngàn du khách tới thăm cây cầu treo
Hàng ngàn du khách tới thăm cây cầu treo

Cây cầu treo này đã thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm dù chi phí đến tham quan rất đắt đỏ. Đứng trên cây cầu treo này không chỉ thử thách lòng can đảm của mọi người mà còn tạo ra một tầm nhìn đa chiều có thể ngắm trọn vẹn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ từ trên cao xuống dưới sâu.

Đến Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội khám phá bức tranh 3D sống động chân thực khi đứng trên cây cầu này, đây sẽ là cảm giác vô cùng thót tim và không hề dành cho người yếu tim nhé. Nhiều người sợ độ cao hay bị bệnh tim nghiêm cấm lên cây cầu này vì sẽ khiến bạn bị ám ảnh, gào thét trên cây cầu.

Ngoài ra tại đây còn tổ chức một số hoạt đông, trò chơi mạo hiểm và phổ biến nhất là trò bungee được rất nhiều người yêu thích. Cây cầu kính này đã thu hút lượng lớn du khách đến thăm đặc biệt là khách nội địa. Nếu bạn không sợ độ cao, hay thích được mạo hiểm trải nghiệm cảm giác độc đáo, rung mình này thì hãy Săn vé đi Hà Nôi-Trung Quốc khuyến mãi ngay trong tháng này để có thể được đặt chân đến cây cầu treo này nhé.