Trải nghiệm đài quan sát trong suốt – Một Grand Canyon của Trung Quốc

1190

Một đài quan sát bằng kính vừa mở cửa cuối tháng 6 ở vùng ngoại ô của Bắc Kinh, Trung Quốc đã đem đến nhiều trải nghiệm mới cho du khách khi tới thăm Trung Quốc. Đây là một công trình xứng đáng mang tầm cỡ thế giới song song với các công trình khác của Hong Kong hay Mỹ.. Công trình bao gồm 2 cầu kính song song, nằm cheo leo trên sườn đá, được cố định và níu giữ bởi những sợi cáp chắc chắn. Đây dự đoán là điểm du lịch thu hút nhất tại Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Cùng với đặt vé giá rẻ khám phá công trình đáng ngưỡng mộ này nhé.

Trải nghiệm mạo hiểm tại đài quan sát trong suốt

 Đài quan sát này của Trung Quốc được thế giới biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như “Đãi bay UFO” của Trung Quốc hay” Grand Canyon” của Mỹ vì thiết kế của nó cũng tương tự Skywalk tại Grand Canyon ở Mỹ. Trung tâm của đài quan sát chính là khu vực kính hình tròn, bạn phải đi qua hành lang bằng kính để đến chỗ này. Tại đây không gian mở thoáng đãng đem đến cảm giác vừa sợ hãi vừa thích thú cho du khách khi cảm giác chân không chạm đất mà lơ lửng giũa không trung. Nếu bạn dám thử thách bản thân thì đừng ngần ngại gì mà không đặt vé máy bay đi Trung Quốc để có cơ hội check in tại đây nhé.

Thử cảm giác sợ hãi trên đài quan sát
Thử cảm giác sợ hãi trên đài quan sát

Đài quan sát này nằm ở độ cao 393m so với mặt đất và cách sườn đá 32m, tất cả cấu trúc hay nguyên liệu đẻ làm đài quan sát này dùng bằng hợp kim titan để đảm bảo chắc chắn độ an toàn tuyệt đối cho du khách khi đến đây. Ngoài ra, trung tâm của công trình – đài quan sát bằng kính hình tròn – cách sườn đá 72 m và cao 202 m so với mặt đất. Đài quan sát sẽ đem đến cho du khách tầm nhìn bao quát thung lũng và thác nước kỳ vĩ xung quanh tạo ra một khung cảnh thiên nhiên vô cùng tráng lệ và cũng là điểm check in vô cùng lý tưởng.

Đài quan sát trong suốt với độ cao 393m
Đài quan sát trong suốt với độ cao 393m

Điều đặc biệt là trung tâm công trình bằng kính hình tròn này còn có lưới sắt. Công trình được xây dựng khá là tỉ mỉ và tính toán một cách kỹ lưỡng với thiết kế từ 3 lớp kính chịu lực, mỗi lớp dày 4,5 cm, ước tính có thể chịu được sức nặng 20 tấn và 8 người đàn ông mới có thể di chuyển được một tấm kính. Độ an toàn của công trình này luôn được đặt lên hàng đầu để chắc chắn tính mạng cho mỗi du khách khi tham gia tại đây. Điều thú vị nữa là nơi này sẽ là điểm yêu thích cho những tín đồ thích các trò chơi mạo hiểm tương tự như Sky Walk ở tháp Macau. Do đó những người yếu tim hay sợ độ cao không nên đến đây nhé.

Trung tâm đài quan sát
Trung tâm đài quan sát

Trung Quốc vốn nổi tiếng với những đài quan sát trong suốt bằng thủy tinh cùng với các trò chơi mạo hiểm. Tại đài quan sát này du khách vừa được hưởng thụ không khí mát mẻ của những cơn gió thổi qua, vừa được ngắm nhìn công viên điạ chất Pinggu Huangsongyu, vừa được giải tỏa áp lực công việc do đó không ít người đã tìm đến nơi này để trải nghiệm. Nếu bạn là người thích cuộc sống thú vị và thích hưởng thụ cảm giác sợ hãi, hồi hộp thì hãy bay ngay đến đất nước Trung Quốc trong hè này nhé.