Bỏ túi những lưu ý quan trọng khi bay cùng đi máy bay dịp tết 2019

836

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán sẽ gõ cửa. Những bạn trẻ làm việc xa quê chắc chắn hẳn đã sở hữu cho mình những chiếc vé máy bay để về đoạn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên vào dịp tết, lượng khách mua vé rất đông nên khi đi máy bay bạn hãy lưu ý các thông tin dưới đây để có được chuyến hành trình thuận lợi nhất. Và bạn có thể tìm mua giá vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ ngay tại đây.

 Kiểm tra giấy tờ cần thiết

Hãy lưu ý mang theo giấy tò tùy thân hợp lệ khi đi máy bay như hộ chiếu, chứng minh nhân dân/Căn cước công nhân. Tất cả mọi giất tờ đềi còn hạn sử dựng đối với khách hàng từ 14 tuổi trở lên. Hoặc giấy khai sinh bản sao, hoặc bản chính y nguyên bản sao đối với trẻ em dưới 14 tuổi.

Kiểm tra lại vé máy bay và giáy tờ tùy thân
Kiểm tra lại vé máy bay và giáy tờ tùy thân

Khởi hành đúng giờ

Có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành 2-3h. Trong giai đoạn cao điểm này, quý khách lưu ý nên có mặt tại quầy check in làm thủ tục. Trước ít nhất 2h so với giờ bay đối với các chuyến bay nội địa, và 3h đối với các chuyến bay quốc tế để đề phòng có đủ thời gian xử lý các vấn đề phát sinh. Quý khách cũng có thể tiết kiệm thời gian xếp hàng check in và ký gửi hành lý. Bằng cách sử dụng các hình thức check in onlines qua website/app, check in tại kiosk sân bay hoặc sử dụng intown check-in.

Đến sân bay sớm để làm thủ tục bay
Đến sân bay sớm để làm thủ tục bay

Chú ý các thông tin về hành lý

Hành lý là một phần quan trọng của hành khách. Vậy nên hãy lưu ý các quý định về hành lý của các hãng hàng không. Và đừng quên đánh dấu hành ký của mình bằng những dấu hiệu dễ nhận biết. Để tránh bị thất lạc hành lý khi bay nhé.

Kiểm tra lại thông tin hành lý để tránh nhầm lẫn
Kiểm tra lại thông tin hành lý để tránh nhầm lẫn

Không xách hộ hành lý người lạ

Mỗi năm, các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất và Nội Bài thu giữ và phát hiện rất nhiều  các vật phẩm lậu, vận chuyển hàng cấm. Chính vì vậy hành khách tuyệt đối không nên nhận lời chuyển hộ, mang xách hộ hành lý qua cửa hải quan. Bởi không ai dám chắc có những gì trong hành lý và vô tình sẽ tiếp tay cho tội phạm.

Không nhận mang hộ hành lý cho người khác

Bên cạnh đó, nếu nhận thấy có những dấu hiệu bất thường từ những người bên cạnh. Hành khách có thể thông báo ngay cho các lực lượng chức năng. Để kịp thời xử lý, tránh những hậu quả đáng tiếc từ việc mất an ninh an toàn hàng không.

Lưu ý về các chất lỏng được mang lên máy bay

Bên cạnh nhu cầu di chuyển, các hành khách bay dịp Tết cũng cũng có rất nhiều thắc mắc khi vận chuyển và mang theo các hành lý cá nhân. Cùng quà biếu dịp tết như mật ong, nước mắn, rượu, mỹ phẩm…hay thức ăn cho trẻ nhỏ đi kèm như bột, cháo, sữa.

Các loại chất lỏng phải được cho vào túi riêng
Các loại chất lỏng phải được cho vào túi riêng

Tuy nhiên, với mỗi loại chất lỏng, các hãng hàng không đều có yêu cầu riêng. Đặc biệt chất lỏng nằm trong danh mục bị hạn chế như rượu, nước mắm, mật ong… Cần được đóng gói an toàn và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Hay danh mục bị cấm vận chuyển như dầu tràm. Vậy nên khi chuẩn bị bay hãy thăm khảo qua trang web Mua vé máy bay giá rẻ.