Khám phá trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản

2193

Ngày nay, người Nhật cũng giống như người dân của các quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt đề cao sự gọn gàng, hiện đại mà vẫn giữ được những nét thuộc về bản sắc và truyền thống của đất nước mình. Mỗi bộ trang phục dù là truyền thống hay hiện đại cũng đều thể hiện cốt cách, tâm hồn của người mặc. Với đất nước có nền văn hóa đặc biệt, đáng học hỏi như Nhật Bản, thời trang cũng là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của thế giới khi đến nơi đây.

Các trang phục truyền thống của Nhật Bản:

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc về các trang phục truyền thống của Nhật bản dành cho nữ giới: Kimono là bộ trang phục truyền thống ở đất nước này. Thời trang của Nhật đòi hỏi sự cầu kỳ trong từng chi tiết. Kimono luôn phải đi kèm thắt lưng Obi dày, dép Geta và tất trắng. Bộ trang phục dành cho phụ nữ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều dễ dàng nhận thấy một nét chung nhất của trang phục Kimono là sự kín đáo, lịch sự và rất gọn gàng. Giúp người phụ nữ Nhật Bản khi di chuyển tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Các dạng khác nhau của Kimono bao gồm:

Furisode:

Trang phục truyền thống của Nhật Bản: Furisode
Trang phục truyền thống của Nhật Bản: Furisode

Là thiết kế dành cho các cô gái độc thân, hoa văn tươi sáng, màu sắc rõ nét. Một điểm đặc biệt của chiếc áo này là ống tay áo rất rộng và dài gần hết thân áo. Đây cũng là bộ trang phục được cha mẹ cô gái tặng cho con gái mình khi bước sang tuổi 20. Bộ trang phục này mở đầu cho hành trình khám phá trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản.

Yukata:

Đây là áo mặc vào dịp hè của phụ nữ Nhật Bản bởi chất liệu cotton thoáng mát cùng với thiết kế dễ mặc. Trang phục này đề cao sự thoải mái cho người sử dụng hơn các bộ trang phục Kimono truyền thống.

Houmongi:

Là áo được cha mẹ tặng cho con gái khi đi lấy chồng. Đây là trang phục được phụ nữ Nhật lựa chọn khi họ đi tham dự các lễ quan trọng.

Áo Houmongi đánh dấu một bước trưởng thành của người con gái
Áo Houmongi đánh dấu một bước trưởng thành của người con gái

Tomesode:

Trang phục này cũng giống với Houmongi là đều dành cho phụ nữ đã có gia đình. Đặc biệt đây là bộ trang phục phổ biến với màu đen thêu họa tiết nổi bật, tăng vẻ trang trọng cho người mặc. Có lẽ, trang phục đẹp chuẩn đến từng chi tiết như Tomesode góp phần giúp lượng khách du lịch đến Dai ly Đặt vé rẻ đến nơi đây ngày càng tăng chăng.

Tsukesage:

Đây là áo thiết kế với hoa văn đơn giản ở vai chạy dọc xuống phần thân dưới. Trang phục chỉ được mặc các dịp tiệc tùng, trà đạo và cắm hoa với bạn bè.

Mofuku:

Là chiếc áo ít dùng nhưng cũng rất quan trọng với người Nhật bởi đây là trang phục sử dụng khi đi đám tang họ hàng gần. Áo chỉ một màu đen, may rất vừa và trang trọng.

Shiromaku:

Đây là chiếc áo được dành riêng cho ngày cưới của cô dâu. Áo rất dài và nhiều lớp, khó mặc nên phải có người hỗ trợ khi muốn sử dụng áo này. Đặc biệt, áo chỉ có một màu trắng, mũ đội đầu cũng màu trắng để thể hiện sự tinh khiết của cô dâu.

Bên cạnh Kimono, Nhật Bản còn có rất nhiều phong cách thời trang khác nhau, mang đến sự đa dạng về văn hóa mặc của người dân nước này. Những bộ trang phục theo phong cách Cosplay đầy ấn tượng, hay Lolita đầy nét dễ thương hoặc nhẹ nhàng ngọt ngào như Mori Girl… Tất cả đều là những trang phục mang đến cho người mặc cá tính, nét độc đáo, riêng biệt nhất.

Một đất nước không chỉ có những bộ trang phục truyền thống mà có cả một nền văn hóa đặc sắc
Một đất nước không chỉ có những bộ trang phục truyền thống mà có cả một nền văn hóa đặc sắc

Trang phục phản ánh rất nhiều về văn giá, tín ngưỡng, quan điểm của người mặc. Và các trang phục truyền thống cũng thể hiện bản sắc của mỗi quốc gia. Khi đó, sự chú ý của các du khách khi được đến thăm một đất nước sẽ bao gồm cả thời trang, phong cách của dân cư bản địa. Chính vì vậy, các bộ trang phục của Nhật Bản thực sự đã khái quát những nét cơ bản nhất về đất nước và con người nơi đây.

Hãy đến Nhật Bản để tận mắt chứng kiến và khoác lên mình những bộ trang phục đẹp mắt chỉ có ở đất nước này chỉ với việc đặt vé máy bay đi Nhật Bản ngay hôm nay.