5 món mì cứu rỗi dạ dày lúc xế chiều ở Sài gòn

1878

Thành phố Sài gòn sôi động với những điểm vui chơi náo nhiệt, hiện đại khiến nhiều bạn trẻ thích mê. Nhưng có lẽ nếu chỉ chơi không thôi thì sẽ mệt lắm, nên vừa ăn vừa chơi mới đúng phong thái của người Sài gòn, nhất là vào tầm giờ chiều, cái lúc dạ dày cứ sôi ùng ục đòi bạn phải lấp đầy chúng. Vậy nên hôm nay Đại lý đặt vé rẻ sẽ mang đến cho bạn 1 gợi ý vô cùng hữu ích về những món mì tuyệt cú mèo giúp du khách vừa có thể chơi được hết mình lại được ăn ngon.

Mì vịt tiềm

Tuy là món ăn của người Hoa du nhập vào Sài gòn, nhưng giờ đây nó lại trở thành món ăn cực kì phổ biến và được đông đảo người dân yêu thích. Chỉ cần dạo quanh các con phố ở khu trung tâm là bạn có thể bắt gặp đủ các tiệm mì vịt tiềm từ bình dân đến sang trọng.

Mì vịt tiềm béo ngậy

Cách chế biến món mì này cũng khá đơn giản, vịt được chiên sơ rồi tiềm trong nồi nước lèo gồm xương hầm và các vị thuốc bắc cho ngấm đến khi vịt chín mềm rồi thêm vào tô mì có rau cải, nấm đông cô… Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị mì vịt tiềm đúng chuẩn gốc Hoa thì hãy đến các tiệm mì như Hải Ký, Lương Ký mì gia, Quảng Huê Viên.

Mì sủi cảo

Cũng là một món ăn có nguồn gốc từ Trung quốc, nhưng khi về đến Việt nam nó đã được biến tấu đi 1 chút để phù hợp hơn với khẩu vị của người Sài gòn. Nhân sủi cảo được làm từ một loại cá đặc biệt trộn chung với thịt xay, bên trong có nhồi 1 con tôm to bóc vỏ, bên ngoài là vỏ bánh hoành thánh được cán tay thủ công

Khi ăn người ta sẽ chan nước lèo được ninh từ xương heo và tôm vô tô mì sủi cảo có ít rau cải, thịt heo luộc, khô mực và tóp mỡ… Nhìn qua thôi đã đủ thấy hấp dẫn rồi chứ chưa nói đến ăn. Thế nên nếu bị tô mì sủi cảm đậm đà thơm nức mũi kia quyến rũ bạn nhớ tham khảo bảng giá vé máy bay đi Sài gòn khuyến mãi để vào đây nếm thử món ăn cực đỉnh có mặt trên mọi nẻo đường của thành phố ngay nhé.

Mì cá viên cà ri

Món mì cá viên cà ri là món mì rất phổ biến ở Hongkong, cũng rất được người Sài gòn ưa chuộng. Món mì này được làm từ những sợi mì vàng ươm, có độ dai nhất định ăn cùng các viên được chiên sẵn nấu trong nồi nước cà ri dậy mùi, sóng sánh phảng phất hương thơm nồng của ngũ vị hương, hoa hồi và vị hơi cay tê nhẹ đầu lưỡi của tiêu đen làm cho thực khách khó có thể cưỡng lại trước bát mì các viên cà ri tuyệt ngon.

Mì cà ri cá viên bắt mắt

Mì sườn kho

Mì sườn kho có cách chế biến khá giống với món thịt kho tàu chúng ta thường hay ăn, nhưng đừng vì cách chế biến tưởng chừng như đơn giản này mà coi thường vị ngon của nó. Để có nồi sườn kho đạt yêu cầu người nấu phải canh thời điểm chín tới, cho nước vào, chỉnh lửa và tỉ lệ gia vị cho phù hợp để sườn thấm đẫm vị và có hương thơm đậm đà bung tỏa. Do đó món ăn này đòi hỏi sự khéo léo không tưởng của người đầu bếp đấy.

Mì cật

Khác với những loại mì trên, mì cật được chế biến từ nội tạng của động vật như cật heo, thịt nạc, gan, tim, gân và thường ăn theo kiểu mì khô, sợi mì hơi dai được trụng qua nước sôi rồi mới cho vào bát.

Mì cật lạ miệng

Bát nước lèo sẽ được để riêng ra 1 tô khác, khi ăn chấm cùng nước chấm có vị cay xé lưỡi, nên đây cũng là 1 trong 5 món mì cứu rỗi dạ dày lúc xế chiều ở Sài gòn mà bạn không thể bỏ qua nếu không muốn bị đói phải không.