Kinh nghiệm xử lý các tình huống khi tới sân bay muộn

2569

Tết là dịp mọi người mong muốn trở về với gia đình và người thân, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp hi hữu không may xảy ra. Làm cho hành khách ra sân bay muộn, lên máy bay trễ. Vì vậy, Phòng vé giá rẻ hôm nay sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích. Để giúp cho quý khách xử lý những tình huống chậm, trễn khi đến sân bay muộn.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Nếu trễ chuyến việc đầu tiên bạn cần làm khi bị trễ chuyến bay đó là bình tĩnh. Và tìm đến quầy dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines tại sân bay để được hỗ trợ.

Nếu bạn trễ chuyến trong vòng 30 phút và vé máy bay bạn đang sở hữu cho phép thay đổi ngày bay, giờ bay. Thì bạn có thể chuyển đổi ngày bay, giờ bay khác. Lưu ý: tùy thuộc vào từng loại vé mà bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định khi đặt mua vé mới. Vietjnam Airlines quy định mức phí khi đổi vé như sau:

  • Thương gia linh hoạt: Miễn phí
  • Thương gia tiêu chuẩn: Miễn phí
  • Phổ thông linh hoạt: Miễn phí
  • Phổ thông tiêu chuẩn: 600.000đ
  • Phổ thông tiết kiệm: không được phép.

Đối với hãng hàng không Vietjet Air

  • Hãng này quy định tất vat hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành. Bạn sẽ mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

  • Theo đó, hành khách dược xem là trễ chuyến nếu như đến muộn trong vòng 40 phút trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Lúc này bạn sẽ phải nộp tiền trễ chuyến tại quầy thủ tục. Với mức phí quy định là 440.000 và di chuyển sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ)
  • Quầy làm thủ tục của Vietjet Air sẽ đóng cửa trước giờ khởi hành 40 phút.

Đối với hãng Jetstar

Thời gian đến muộn cho phép:

  • Chuyến bay quốc nội: trong khoảng thời gian 40 phút trước giờ khởi hành.
  • Chuyến bay quốc tế: trong khoảng thời gian 50 phút trước giờ khởi hành.

Cách xử lý:

Hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn nộp tiền trễ chuyến và chuyển sang chuyến bay kế tiếp (chuyến bay trong ngày hoặc chuyến bay ngày hôm sau nếu chuyến bay của bạn là chuyến cuối cùng trong ngày. Hoặc các chuyến bay tiếp theo không còn chỗ). Mức phí là 440.000đ, riêng với khoang hạng MAX miễn phí.

Làm thủ tục check-in trước khi ra sân bay

Bạn có thể xuất vé máy bay, chọn chỗ ngồi và ký gửi hành lý tại quầy check-in ngay trong thành phố mà không cần ra sân bay mới thực hiện. Đó chính là dịch vụ In-town check-in của Vietnam Airlines. Khi tới sân bay, bạn chỉ việc đi thẳng tới cửa an ninh mà không cần xếp hàng làm thủ tục hoặc đi ký gửi hành lý. Đây sẽ là sẽ là một dịch vụ lý tưởng dành cho những hành khách mua vé máy bay Tết 2019 của Vietnam Airlines.

Dịch vụ áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc sân bay Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng).

Thời gian tới quầy in-town check-in từ 12h – 2h trước giờ bay dự kiến.

Hà NộiĐà Nẵng
Địa chỉSố 20 Ngô Quyền, quận Hoàn KiếmPhòng vé Hải Vân, số 156 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Thanh Khê
Chi phí-Check-in thông thường: miễn phí.

-Check-in và ký gửi hành lý: 150.000đ/khách/kiện hành lý

-Check-in thông thường: Miễn phí

-Check-in và ký gửi hành lý: 100.000đ/khách/kiện hành lý

Thời gian mở cửaTừ 07h đến 21h hàng ngày (kể cả lễ Tết)Từ 08h đến 16h hàng ngày (kể cả lễ Tết)