Ai rồi cũng ngân nga câu hát “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”. Hà Nội – thủ đô yêu dấu luôn ở trong tâm trí chúng ta mỗi khi đi xa. Hãy cùng thăm lại Hà Nội, “nhớ về Hà Nội qua những món bún đặc trưng” được Đặt vé rẻ nhắc tới sau đây.
Bún chả
Nói tới ẩm thực Hà Nội là nhắc tới bún chả – món ăn truyền thống chẳng biết có từ bao giờ. Để làm ra suất bún chả ngon, thịt được chọn phải là thịt nạc vai tươi ngon rồi từ đó chế biến thành hai loại chả là chả viên và chả miếng tẩm ướp vừa vặn rồi nướng chín trên than hoa. Thưởng thức bún chả chuẩn vị nhất là ăn kèm với bún rối, chấm với nước chấm mặn ngọt chua tròn vị thêm chút dưa góp đu đủ xanh và đĩa rau sống ăn chống ngán.
Làm bún chả có vẻ đơn giản nhưng ngon hay không phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và các bí quyết gia truyền, nhất là trong các tẩm ướp gia vị và pha nước chấm. Người Hà Nội thường thưởng thức bún chả vào buổi trưa. Hiện nay, bún chả ngon nhất là bún chả Hàng Mành, nhưng không cần phức tạp như thế, bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ đâu. Mỗi phần ăn có giá dao động từ 30.000 đến 60.000 đồng.
Bún đậu mắm tôm
Là món ăn bình dị được rất nhiều thực khách yêu thích, bạn có thể thưởng thức chúng ở bất cứ nơi nào từ gánh hàng rong, tới các nhà hàng nhưng phổ biến nhất vẫn là ở các quán nhỏ trong những con ngõ bé ở Hà Nội. Bún đậu mắm tôm khá đơn giản, chỉ gồm đậu rán vàng ruộm, bún lá cắt miếng, mắm tôm pha chanh, ớt… chỉ thế đã ngon.
Trước đây, đĩa bún đậu đúng nghĩa chỉ có bún và đậu nhưng nay người bán vì phục vụ thêm nhu cầu của thực khách đã bán thêm nhiều đồ ăn kèm khác như chả cốm, thịt luộc, dồi lợn… Bún đậu cũng giống như bún chả, là món ăn bình dân nên bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ đâu, giá mỗi suất dao động từ 20.000 – 50.000 đồng tùy theo lượng đồ ăn gọi kèm.
Bún thang
Bún thang là món ăn đặc trưng của người Hà Nội nhưng không phải hàng nào cũng làm ngon bởi nấu bún thang ngon đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị cho tới chế biến.
Trứng gà thái mỏng, giò lụa thái sợi, lườn gà xé nhỏ, tôm bông, rau mùi, rau răm thái nhỏ phủ đều trong bát bún sợi nhỏ chan kèm nước dùng trong veo ninh từ gà. Ăn bún thang là phải kèm các gia vị như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu và thêm chút mắm tôm cho dậy mùi. Nếu bạn ở phương xa và chợt thèm tô bún thang, ngay hôm nay hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội và đến ngay Cầu Gỗ để thưởng thức tô bún thang bà Đức với giá dao động từ 40.000 đến 60.000 đồng.
Bún riêu cua
Bún riêu cua là món bún lâu đời của người miền Bắc. Riêu cua là dạng canh chua được nấu từ gạch cua, thân cua xay nhuyễn và lọc cùng với cà chua, dấm bỗng và các loại gia vị khác. Món ăn này sẽ rất tuyệt nếu được thưởng thức với một chút mắm tôm cùng ớt chưng vào buổi sáng mùa hè.
Bún riêu hiện đã thay đổi khá nhiều theo thời gian. Trước đây, bát bún truyền thống chỉ gồm bún và riêu cua chan kèm, thì nay bát bún đã được cho thêm nhiều đồ ăn kèm khác nữa như giò tai, thịt bò, đậu phụ. Gía mỗi bát dao dộng từ 30.000 – 50.000 đồng.
Bún ốc
Bởi sự tương đồng trong cách chế biến và hương vị nên từ lâu bún ốc thường được bán cùng với bún riêu cua. Người Hà Nội thường ăn bún ốc với 2 loại ốc với tên gọi dân dã là ốc to (ốc mít, ốc nhồi) hoặc ốc nhỏ (ốc vặn), luộc vừa chín rồi khêu ruột để sẵn trong tô. Sau đó cho thêm bún rối sợi nhỏ rồi chan thêm nước dùng ninh từ xương có dấm bỗng và cà chua thế là hoàn thành tô bún ốc ngon miễn bàn.
Hà Nội hiện nay có rất nhiều bún ốc nổi tiếng như bún ốc bà Sáu, bún ốc Khương Thượng, bún ốc tóp mỡ Bạch Mai, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng… Tùy hàng sẽ có mức giá khác nhau, từ khoảng 25.000 đồng trở đi.
Hãy gọi điện ngay đến Phòng vé Đặt vé rẻ qua số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.