Đã mắt với những món trộn “thập cẩm” mà ngon miệng của người Hàn

1718

Văn hóa ẩm thực xứ Hàn vẫn nổi tiếng với các món trộn “tả pí lù”, nghe thế thôi chứ những món ấy lại ngon không thể tin nổi.

Do văn hóa mà các món trộn rất phổ biến trong đời sống Hàn Quốc. Người Hàn trong bữa cơm thường có rất nhiều món ăn phụ (panchan) để ăn kèm, và nếu ăn không hết để tránh lãng phí họ thường sử dụng để làm món trộn. Hơn nữa, do nhịp sống bận rộn ít có thời gian nấu nướng, họ thường xuyên hâm nóng các thứ cơm, rau, thịt và trộn chung lại với nhau. Dần dần thói quen này trở thành một phần đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Văn phòng Đặt vé rẻ mời bạn khám phá ẩm thực Hàn Quốc qua “Đã mắt với những món trộn “thập cẩm” mà ngon miệng của người Hàn”.

Cơm trộn (bibimbap)

Thông thường một bát bibimbap phải có ít nhất 6 – 7món trở lên. Cơm cà rốt, thịt hộp, thịt bò… còn thứ gì trong tủ lạnh thì đem ra trộn hết lại. Một bí quyết của người Hàn để biến phần thức ăn thừa ngon hơn: sử dụng sốt ớt cay gochujang để dậy mùi hay trộn trong chiếc nồi đá nóng giữ nhiệt.

Cơm rang kim chi

Cơm rang thì có phải đồ trộn đâu mà? Thật sự thì đây là món trộn “đỉnh cao” của văn hóa Hàn. Kim chi sở hữu vị chua, cay và nồng nên nó rất thích hợp để lấn áp những mùi vị đồ ăn không mấy hấp dẫn. Trứng và kim chi được xem là hai nguyên liệu chính của tất cả các chảo cơm rang.

Miến trộn (japchae)

Đây là một món đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực. Người Hàn thường trộn miến với các loại rau của quả theo mùa như hành tây, rau bina, nấm… được thái sợi cho dễ ăn. Dầu mè, vừng và nước tương cũng là những gia vị trộn đặc biệt làm nên món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn.

Miến trộn (Japchae)

Đá bào (patbingsu)

Một món tráng miệng quá nổi tiếng ở Hàn. Patbingsu là sự tổng hợp của rất nhiều nguyên liệu và topping đi kèm như kem, sữa chua đông lạnh, sữa đặc có đường, thạch, ngũ cốc và nhiều loại hoa quả như dâu tây, kiwi, chuối… Từ đá bào nguyên thủy kèm đậu đỏ, ngày nay có rất nhiều loại patbingsu ngon tuyệt cho bạn thoải mái lựa chọn sau khi đã đặt vé máy bay đi Hàn Quốc.

Súp chả cá

Những xâu chả cá uốn lượn hình sóng đã quá quen thuộc với các tín đồ phim Hàn nhưng nếu bạn nghĩ người Hàn ăn đơn giản thế thì đã sai lầm. Cũng là chả cá nhưng phải được dùng chung với nồi nước dùng và không chỉ có một loại. Ngoài chả cá, súp chả cá còn gồm thanh cua, chả tôm, chả mực, dồi lợn… đặt chung vào một khay, ai thích ăn gì cứ tự lấy.

Lẩu quân đội (Budae Jjigae)

Đúng như cái tên của mình, món ăn này sở hữu độ khủng khiếp về nguyên liệu với đầy đủ các thành phần “thập cẩm”. Không rõ công thức tạo nên món ăn này ở đâu ra, nhưng thành phần chính là mì gói, còn đâu bạn thích ăn gì thì bỏ vào, cho càng nhiều càng ngon càng hấp dẫn: rau củ, thịt, kim chi, xúc xích, thịt hộp,…

Có người thấy sự kết hợp này rất hấp dẫn, có người nói nhiều quá nhưng món ăn này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và thích thú gọi món. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Văn phòng Đặt vé rẻ để được sở hữu những cơ hội bay Hàn giá hấp dẫn và thưởng thức ngay những món “thập cẩm” này?