Những món ăn vặt độc đáo của đất nước Campuchia

1549

Nếu bạn đang có ý định mua vé máy bay đi Campuchia để vi vu thăm anh bạn hàng xóm láng giềng thì có lẽ bạn nên chuẩn bị cho mình đôi chút về kiến thức ẩm thực của đất nước này.Tin vui cho các bạn là Campuchia không chỉ có nhiều món ăn vặt hấp dẫn mà còn không thua kém về khoản độc lạ so với Việt Nam rất xứng đáng để bajnlafm một chuyến du lịch sang đấy.

Hủ tiếu Nam Vang

Món hủ tiếu có nguồn góc từ Trung Quốc nhưng được người Campuchia sáng tạo lại này rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại đất nước này. Những sợi hủ tiếu trắng mỏng, dai mềm nằm dưới lớp nước dùng trong, xung quanh là những miếng thịt nạc, tim gan, trứng cút và những con tôm lột vỏ hồng hào hấp dẫn. Cho thêm chút tỏi ngâm, một miếng chanh tươi, thêm hẹ và giá sống là bạn có thể thưởng thức tô hủ tiếu theo phong cách Campuchia nóng hổi.

Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang

Mì Nom Banh Chok

Được bình chọn là món ăn quốc dân của  đất nước Campuchia, món ì này trở thành bữa ăn sáng yêu thích của người dân đất nước Campuchia. Nom Banh Chok là một bát mì gồm những sợi mì làm từ những loại gạo ngon lên men chan với nước sốt cà ri cá thơm vị sả, lá chanh và nghệ vàng, được ăn kèm với một đĩa rau sống, giá đỗ và tương ớt cay gia tăng hương vị.

Nom banh Chok
Nom banh Chok

Bai Sach Chrouk

Nếu như ở Việt Nam có cơm tấm sườn thì bên ấy lại có món Bai Sach Chrouk. Một loại cơm trắng với thịt heo nướng đơn giản nhưng ngon không có chỗ chê. Trên đĩa cơm nóng hổi, dẻo thơm là những miếng thịt heo xắt miếng ướp tỏi và sữa dừa được nướng thơm lừng, vàng ruộm có thêm chút mỡ hành và vài miếng dưa deo tươi mát. Đảm bảo với một đĩa cơm thịt heo nướng như thế, bạn sẽ có một ngày tràn đầy năng lượng.

Bai Sach Chrouk
Bai Sach Chrouk

Num Plae Ai

Món bánh nỏ xinh này có vẻ gần giống với bánh trôi nước của chúng ta. Bánh được làm từ bột gạo xay mịn, nặn thành hình tròn và luộc chín, bên trong nhân đường. Sau đó viên bánh được nhúng qua một lớp Caramel hương cọ ngọt lịm và cuối cùng là lăn qua một lớp cơm dừa nạo sợi rất bắt mắt và xinh xắn khi được gói vào trong lớp lá chuối xanh.

Num Plae Ai
Num Plae Ai

Cá Amok

Là một món ăn mang đầy đủ hương vị của Campuchia, tương tự như món chưng của Việt Nam. Amok được chế biến từ đường thốt  nốt, nước dừa, mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, các món amok đặc trưng thường là gà amok, cá amok… Món cá thường được chế biến từ cá lóc, hoặc cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ được đánh thành lớp một hỗn hợp, đem nấu cho sệt, sau đó bọc cá phi lê nguyên miếng bằng hỗn hợp này, thêm vài chiếc lá slok ngor một loại thảo  mộc địa phương rồi gói lại bằng lá chuối và đem hấp.

Cá Amok
Cá Amok

Lap Khmer

Là tên gọi của món gỏi bò Khmer, được chế biến từ những miếng thịt bò được thái lát mỏng hoặc thịt bò tái ướp với nước cốt chanh, trộn cùng với sả, hành khô, tỏi, nước mắm và các loại rau thơm và có thêm rất nhiều ớt tươi. Đây là một món ăn gây nghiệm ở Campuchia và là món nhậu yêu thích của đàn ông Campuchia.

Lap Khmer
Lap Khmer

Nếu có cơ hội ghé thăm đất nước Campuchia huyền bí bạn đừng bỏ qua những món ăn nổi tiếng mà Văn phòng giá rẻ vừa gửi đến các bạn. Đừng quên chia sẻ những thông tin này cho người thân và bạn bè của mình biết.