Chia sẻ bí quyết tìm và mua vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không

1656

Theo xu thế hiện nay, rất nhiều người thích được mua vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên, để có thể book được vé máy bay rẻ không phải là chuyện đơn giản bởi cũng có rất nhiều người muốn đặt chỗ với cái giá rẻ nhất. Bạn có thể may mắn mua được vé rẻ của một hãng hàng không lớn. Và để có thể tìm được vé máy bay rẻ nhất thì Đại lý vé giá rẻ hôm nay sẽ chia sẻ vài bí quyết sau đây để bạn tìm mua được những tấm vé rẻ cho chuyến du lịch của mình.

Cách săn được vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không

Hãy áp dụng những biện pháp dưới đây đảm bảo bạn sẽ có được những tấm vé theo đúng ý muốn của bạn.

  Chọn mua vé máy bay giá rẻ sớm

Những “chuyên gia” săn vé máy bay giá rẻ là những người có kinh nghiệm dày dặn trong việc đặt vé rẻ và họ có thể liệu trước được việc khi nào sẽ có vé rẻ và phải mua hay đặt trước bao nhiêu ngày.

Theo kinh nghiệm săn vé, thường thì mua chính xác trước 54 ngày khởi hành sẽ có nhiều ngày vé rẻ trong tháng. Nhiều người cho biết nếu mua vé vào thứ 3 lúc 3h chiều hay thứ 4 vào nửa đêm hoặc sáng sớm sẽ được vé rẻ hơn nữa.

Tuy vậy, rất khó đoán được những ngày mà các hãng hàng không bắt đầu mở bán vé rẻ. Không ai có thể đoán trước chính xác giá vé máy bay sẽ được công bố vào ngày nào mà chỉ có thể ước lượng khoảng thời gian họ bắt đầu tung vé rẻ. Bạn chỉ có thể biết chính xác ngày giớ khi hãng hàng không chính thức thông báo.

Thường xuyên cập nhật thông tin

Giá vé máy bay dao động liên tục trong ngày giống như giá cổ phiếu vậy và số lượng ghế được bán với giá thấp cũng thường xuyên thay đổi liên tục.

Nếu có ai đặt chỗ cho một chiếc vé rẻ và đã quá hạn thanh toán, khi đó họ sẽ nhả ghế rẻ đó ra và bạn sẽ có cơ hội nhảy vào và book ngay giữ chỗ. Đối với những vé giá rẻ thường không thể giữ được lâu do đó bạn cần thanh toán ngay lập tức trước khi hết hạn thanh toán.

Thường xuyên cập nhật tình hình giá vé trên Web
Thường xuyên cập nhật tình hình giá vé trên Web

Nếu thấy giá vé khởi hành vào khung giờ bạn chọn quá cao, bạn có thể lùi khung giờ lại hoặc thử kiểm tra sang trước và sau 1 ngày đến 1 tuần. Hãy đảm bảo mở trang tìm kiếm vé trên máy tính và thi thoảng lại “refresh” một lần để cập nhật liên tục sự thay đổi của giá vé.

 Nhận thư điện tử thông báo về giá vé máy bay

Đây là cách đơn giản nhất để bạn biết được mình giữ chõ thành công hay chưa. Hiện tại, tất cả các hãng hàng không hầu như mời bạn đăng ký nhận email và bạn sẽ thường xuyên cập nhật giá vé mới nhất thông qua địa chỉ hộp thư điện tử của bạn.

Thử lên mạng và gõ “airfare alerts – thông báo về giá vé máy bay” bạn sẽ thấy khi truy cập vào một vài web thì sẽ có yêu cầu bạn đăng ký thành viên, số khác lại không có.

Sử dụng mạng xã hội

Email là một cách hiệu quả và nhanh nhất để cập nhật thông tin vé máy bay liên tục cùng các đợt khuyến mãi 0 đồng của các hãng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một trong những phương tiện khác như notebook của bạn chính là mạng xã hội như Twitter, Facebook.

Đây là cách bạn có thể theo dõi thông tin về vé máy bay một cách chính xác nhất cùng với các lưu ý cho thành viên có mã số khuyến mãi của hãng hàng không và điểm đến mà bạn quan tâm.

Linh hoạt ngày bay và tìm kiếm trên các website

Nếu bạn không để tâm nhiều đến thời điểm bay hay giờ bay, bạn hãy linh động thử nhiều ngày và nhiều giờ bay khác nhau để chắc chắn có giá rẻ nhất.

Ngoài các website bán vé máy bay, cũng có nhiều hãng hàng không có chương trình bán vé chỉ trên website của riêng họ. Bạn có thể linh động bay nhiều hãng khác nhau không nhiết thiết chỉ bay cùng 1 hãng sao cho có giá vé rẻ nhất là được.

Chú ý khi book vé trên mạng
Chú ý khi book vé trên mạng

 Lưu ý những chi phí cộng thêm trước khi mua vé

Các hãng hàng không nhất là những hãng giá rẻ có quy định rất rõ ràng về hành lý gồm cả xách tay và ký gửi. Do đó, khi đặt vé bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt cần phải hết sức chú ý để không mất tiền cước phí vào các khoản hành lý, thuế,…hãy để ý giá vé máy bay của bạn nhé.

Kết hợp vé máy bay và chặng bay

Bạn cũng không nhất thiết phải chọn cách bay thẳng mà bạn có thể thử cách bay vòng. Ví dụ, nếu bạn bay từ Việt Nam đi Pháp, bạn có thể tiết kiệm tiền nếu mua một vé giá rẻ từ Việt Nam sang Singapore bằng AirAsia và chặng từ Singapore bay bằng Singapore Airlines sang Paris (Pháp).

Để làm được điều này, bạn hãy dành một chút thời gian để so sánh giá và đôi khi có thể tiết kiệm được vài trăm USD để thêm vào chi phí cho việc vui chơi tại các điểm đến.

Sử dụng nhiều lựa chọn về sân bay tại các điểm đến

Thông thường, những thành phố lớn phát triển thường có nhiều sân bay xung quanh. Nếu là một người thích đi du lịch bạn hãy thử kiểm tra các chuyến bay đến ở các sân bay khác nhau trong một thành phố mục đích để tiết kiệm tiền đi du lịch.

Mua loại vé từ các hãng sẽ trả lại tiền chênh lệch nếu giá giảm

Ví dụ bạn vừa tìm được tấm vé rẻ nhất với điều kiện không cho hoàn trả, nhưng sau đó hãng lại công bố mức giá mới rẻ hơn nữa cho cùng hành trình. Khi đó bạn có thể đề nghị hãng đổi vé và bạn sẽ được nhận lại phần chênh lệnh.

Tuy vậy nhiều hãng hàng không sẽ không thực hiện điều đó, họ sẽ tính thêm 200 USD tiền phí quản lý khiến cho số tiền được nhận lại gần như bằng 0. Chỉ có 1 số ít hãng như JetBlue, Southwest và Alaska là thực hiện trả tiền chênh lệch này.

Trên đây là một số kinh nghiệm quý báu cho bạn để có thể nhận về những tấm vé máy bay giá rẻ nhất và đúng như ý muốn của bạn để thực hiện chuyến du lịch thú vị. Để biết thêm thông tin khác bạn hãy truy cập vào mục Hành lý-Quy định nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.