Khoang hạng nhất và khoang thương gia có gì khác biệt?

1910

Hành khách đi máy bay thường nghe rất nhiều về hạng ghế phổ thông và hạng ghế thương gia. Hiện nay, Vietnam Airlines là hãng bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất đối với hạng ghế thương gia. Tuy nhiên, một số hãng hàng không quốc tế còn có ghế hạng nhất. Vậy sự khác biệt giữa 2 loại này là gì? Hôm nay Đại lý vé rẻ Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu về khoang thương gia và khoang hạng nhất

Đối với 2 hạng này đều là những hạng cao cấp nhất dành cho các khách VIP. Tuy nhiên bạn có biết sự khác biệt lớn nhất giữa 2 khoang này là gì không? Hãy cùng tham khảo nhé.

Trước khi lên máy bay

Sự khác biệt của hành khách bay khoang hạng nhất và thương gia ngay từ lúc bắt đầu trước khi lên máy bay. Đó chính là dịch vụ đưa đón bằng mẫu siêu xe sang và phòng chờ đẳng cấp 5 sao trong nhà ga.

Nếu bạn bay với hãng bay Emitares sẽ được hưởng những dịch vụ là những món ăn ngon nhất trên khắp thế giới, các loại rượu hảo hạng, phòng chờ riêng dành cho người hút thuốc, khu vực mua sắm riêng cùng phòng nghỉ cá nhân và phòng tắm riêng, các dịch vụ chăm sóc trẻ em, dịch vụ spa…đều vô cùng chất lượng đến không ngờ.

Hầu hết các sân bay đều cung cấp cho hành khách phòng chờ khi bay khoang hạng nhất và hạng thương gia. Điều khác biệt lớn nhất về dịch vụ trước khi bạn lên máy bay của hạng ghế thương gia và ghế hạng nhất nằm ở cách tính phí của các phương tiện vận chuyển và quyền ưu tiên trong quá trình làm thủ tục.

Ghế ngồi hay giường nằm

Một điều rõ rệt nhất chính là giường nằm êm ái rất hiếm ở hạng ghế thương gia. Bên cạnh đó hành khách sẽ được hưởng dịch vụ phòng cá nhân, có thêm mini bar riêng, bàn làm việc và những thiết bị đi kèm là những điều kiện cao cấp chỉ dành cho hành khách ở khoang hạng nhất.

Dịch vụ ghế giường nằm
Dịch vụ ghế giường nằm

Gần đây, có một số hãng bay quốc tế còn trang bị những kiểu ghế ngồi lưng phẳng cho hạng ghế thương gia giúp bạn ngồi ở tư thế luôn thoải mái không bị gò bó.

Giải trí trên chuyến bay

Trên các chuyến bay đường dài, để tránh bi nhàm chán thì trên các chuyến bay VIP các hãng thường chuẩn bị những dịch vụ tiện nghi giải trí đó là những cuốn tạp chí hay nhất và những màn hình có kích thước 13inch được lắp tại lưng ghế phía trước hay dọc trần khoang cùng chiếc tai nghe tại khoang hạng nhất.

Màn hình tivi cá nhân sẽ có kích thước từ 15 đến 20inch cung cấp cho hành khách những chương trình tivi hay nhất đnag phát sóng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư giãn và thoải mái khi hưởng các dịch vụ tại đây.

Các dịch vụ chất lượng

Thông thường, tại khoang hạng thương gia một tiếp viên sẽ chăm sóc 6 hành khách, trong khi đó ở khoang hạng nhất là 4 tiếp viên – Đây cũng là một sự khác biệt.

Tiêu chuẩn các món ăn tại 2 khoang là như nhau, nhưng đặc biệt hơn với hành khách ở khoang hạng nhất sẽ được thưởng thức những bữa ăn ngon tuyệt được thiết kế bởi những đầu bếp danh giá nhất thế giới và sự lựa chọn về món ăn cũng đa dạng hơn.

Món an ngon đa dạng từ các nước
Món ăn ngon đa dạng từ các nước

Hành khách tại khoang hạng nhất sẽ có quyền yêu cầu chế biến món ăn theo khẩu vị của mình.

Giá trị vé máy bay trên khoang hạng nhất

Giá vé máy bay hạng nhất chắc chắn luôn đắt hơn hạng thương gia. Nếu vé hạng thương gia được định giá theo yêu cầu các yêu tố đường bay, hãng hàng không, thời gian và thời điểm bay thì với giá vé hạng nhất cũng được tính theo cách tương tự nhưng giá đắt hơn gấp đôi.

Tóm lại, đa phần hành khách mua vé hạng ghế thương gia hay ghế hạng nhất đều là những doanh nhân có điều kiện về tài chính. Các hãng hàng không luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trên từng hạng ghế để có thể thu hút và làm hài lòng khách hàng, từ đó hành khách luôn được ưu tiên với nhiều sự lựa chọn hơn.

Trên đây là những dịch vụ đẳng cấp nhất được phục vụ tại khoang hạng nhất và hạng thương gia. Đó là những khoang chuyên dành cho các chính trị gia nổi tiếng với dịch vụ luôn được nâng cấp để tăng thêm vị trí cho các hãng hàng không. Để được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ chúng tôi hotline 1900 363 065 hoặc tìm hiểu thêm thông tin mục Hành lý – Quy định nhé.